Thông tin kinh tế thế giới ngày 28/10

By on 28/10/2014

Luật mới sẽ đưa ra các điều chỉnh buộc chủ sở hữu các doanh nghiệp Nga có cơ sở kinh doanh – sản xuất ở nước ngoài phải nộp thuế ở Nga.

Mỹ: Lĩnh vực dịch vụ tháng 10 tăng trưởng chậm nhất 6 tháng

Cụ thể theo báo cáo sơ bộ của Markit Economics, chỉ số PMI dịch vụ tháng 10 của Mỹ giảm xuống 57,3 điểm từ 58,9 điểm của tháng trước đó. Đây là mức thấp nhất ghi nhận được trong vòng 6 tháng qua. Hơn nữa, theo số liệu của Markit, tháng 10 cũng là tháng thứ 4 liên tiếp chỉ số PMI dịch vụ giảm điểm.

Markit cho biết, nguyên nhân kéo giảm tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ là, số đơn hàng mới trong tháng 10 đã xuống thấp nhất 3 tháng.

Cuba công bố hơn 300 dự án kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài

Chính phủ Cuba thông báo sẽ giới thiệu gói 246 dự án đầu tư trị giá gần 9 tỷ USD nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư từ các đối tác nước ngoài trong thời gian diễn ra Hội chợ Quốc tế La Habana (FIHAV) vào đầu tháng 11 tới.

Thông tin trên được Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Kế hoạch Marino Murillo công bố trong cuộc họp Hội đồng Bộ trưởng mở rộng diễn ra cuối tuần qua dưới sự chủ trì của Chủ tịch Raul Castro.

EU hỗ trợ phát triển 3 tỷ euro cho khu vực Sừng châu Phi

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố hỗ trợ 3 tỷ euro cho khu vực Sừng châu Phi từ nay đến năm 2020. Số tiền này được trích từ Quỹ hợp tác và phát triển của châu Âu.

Tuyên bố trên được đưa ra trước chuyến thăm của Phó Tổng giám đốc Ban Hợp tác và Phát triển thuộc Ủy ban châu Âu (EC), Marcus Cornaro và Đại diện đặc biệt của EU tại khu vực Sừng châu Phi, Alexander Rondos đến khu vực này.

Nga thông qua luật thuế bảo vệ tài sản trước trừng phạt của phương Tây

Chính phủ Nga vừa thông qua một luật thuế mới nhằm kiểm soát chặt các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng những “thiên đường thuế” nước ngoài – những quốc gia áp dụng mức thuế doanh nghiệp thấp như Cyprus – để trốn thuế.

Luật này là một phần trong một loạt biện pháp do Tổng thống Vladimir Putin khởi xướng nhằm buộc các doanh nghiệp Nga đưa hoạt động sản xuất – kinh doanh và vốn từ nước ngoài về nước.

Trung Quốc và Singapore bắt đầu hoán đổi tiền tệ trực tiếp

Cơ quan Quản lý Hệ thống Giao dịch Ngoại hối của Trung Quốc (CFETS) thông báo hoạt động hoán đổi tiền tệ trực tiếp giữa đồng Nhân dân tệ của nước này với đồng dollar của Singapore sẽ bắt đầu áp dụng từ ngày 28/10.

Trong thông báo trên trang tin điện tử của CFETS, cơ quan này cho biết mục đích của hoạt động này là nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại và đầu tư giữa Trung Quốc và Singapore, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng đồng tiền của hai nước trong các hoạt động thương mại và đầu tư song phương, đồng thời giảm thiểu chi phí giao dịch ngoại hối.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login