Thông tin kinh tế thế giới ngày 27/11

By on 27/11/2014

Tốc độ cải thiện của thị trường lao động Mỹ đang chậm lại khi ngày càng có nhiều người dân nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất gần 3 tháng

Bộ Lao động Mỹ vừa cho biết, trong tuần kết thúc vào ngày 22/11, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 21.000 đơn lên cao nhất kể từ đầu tháng 9 ở 313.000 đơn. Trước đó, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã ở dưới ngưỡng 300.000 đơn trong 10 tuần liên tiếp.

Số đơn xin trợ cấp trung bình của 4 tuần qua tăng lên 294.000 đơn từ mức 287.750 đơn của tuần trước đó. Số người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp giảm 17.000 người xuống thấp nhất gần 14 năm, còn 2,32 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 15/11 với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 1,7% – mức thấp nhất kể từ tháng 11/2000.

Ngân hàng Thế giới giúp Algeria cải thiện môi trường kinh doanh

Tại thủ đô Alger, Bộ trưởng Công nghiệp và Mỏ Algeria Adessalem Bouchouareb và đại diện thường trực của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Algeria, Emmanuel Noubissié Ngankam đã ký tắt thỏa thuận, theo đó WB sẽ giúp cải thiện môi trường kinh doanh tại quốc gia Bắc Phi này.

Thỏa thuận cũng nhằm thiết lập một cơ chế đánh giá và giám sát việc thực hiện kế hoạch hành động của Ủy ban được giao nhiệm vụ cải thiện môi trường kinh doanh tại Algeria được thành lập cách đây một năm, giúp nước này cải thiện được thứ hạng trong bảng xếp hạng “Doing Business” của WB, tạo thuận lợi hóa về thủ tục hành chính trong thành lập doanh nghiệp…

Chỉ số lòng tin người tiêu dùng Hàn Quốc thấp nhất 14 tháng qua

Theo số liệu của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) công bố, chỉ số lòng tin của người tiêu dùng (CSI) tại nước này tiếp tục giảm sút, bất chấp Chính phủ đã đưa ra các biện pháp kích thích tài chính.

CSI phản ánh đánh giá của người dân về tình hình kinh tế. CSI trên 100 điểm thể hiện số người lạc quan về tình hình kinh tế nhiều hơn số người bi quan. Số liệu của BoK cho thấy CSI0 trong tháng 11 là 103 điểm, giảm 2 điểm so với tháng trước, và là mức thấp nhất trong vòng 14 tháng qua.

Nga và Iran hợp tác điều chỉnh thị trường dầu mỏ

Theo Tân hoa xã, hãng thông tấn Shana trực thuộc Bộ Dầu mỏ Iran ngày 25/11 đưa tin Iran và Nga sẽ hợp tác để điều chỉnh thị trường dầu mỏ nhằm đảm bảo lợi ích riêng.

Thỏa thuận trên đạt được trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Iran Hassan Rouhani và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Theo Shana, hai bên đã “nhất trí về sự hợp tác cần thiết nhằm hỗ trợ thị trường dầu mỏ,” song không nêu rõ nội dung chi tiết của thỏa thuận này.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login