Thông tin kinh tế thế giới ngày 27/11

By on 27/11/2013

Trong năm 2013, chỉ số Topix và Stoxx Europe 600 đã lần lượt tăng 45% và 15%.

Ngân hàng Goldman Sachs dự báo chứng khoán Nhật và châu Âu tăng cao nhất

Báo cáo của Goldman Sachs cho thấy ngân hàng này rất lạc quan về thị trường chứng khoán của Nhật Bản và Châu Âu trong năm 2014.

Chỉ số Topix của Nhật dự kiến sẽ tăng lên 1450 điểm trong năm 2014, cao hơn 16% so với mức hiện tại. Chỉ số Stoxx Europe 600 được dự đoán sẽ tăng lên 360 điểm, cao hơn 12% so với mức hiện tại. Trong năm nay, chỉ số Topix và Stoxx Europe 600 đã lần lượt tăng 45% và 15%

Nhật Bản lo ngại về rủi ro phát sinh từ thị trường mới nổi

Trong báo cáo hàng tháng mới nhất vừa công bố, Văn phòng Nội các Nhật Bản đã điều chỉnh hạ dự báo về triển vọng xuất khẩu của quốc gia này trong tháng thứ ba liên tiếp, do nhu cầu tại các nền kinh tế mới nổi yếu ớt.

Các thị trường mới nổi đang vật lộn với tình trạng “chảy máu” vốn, khi các quỹ đầu tư thoái lui trước nhận định Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thu hẹp dần quy mô của gói nới lỏng định lượng (QE). Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2002, Chính phủ Nhật Bản hạ dự báo về triển vọng xuất khẩu trong ba tháng liên tiếp.

Giấy phép xây dựng nhà tháng 10 của Mỹ nhảy vọt lên mức cao nhất trong 5 năm

Giấy phép xây dựng nhà mới tại Mỹ tăng 6,2% trong tháng Mười lên đến mức cao nhất trong hơn năm năm.

Bộ Thương Mại Mỹ vừa công bố cho biết, số lượng giấy phép đã ban hành trong tháng trước tăng lên mức tỷ lệ điều chỉnh theo mùa hàng năm là 1,03 triệu từ một sửa đổi 974.000 trong tháng Chín.

Đồng bạc 10 euro mới sẽ được lưu hành sau Hè 2014

Đồng bạc giấy 10 euro trong loạt đồng tiền mới thứ hai gọi là “Europe” sẽ được đưa vào lưu hành sau mùa hè năm 2014.

Theo Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), đồng bạc giấy 10 euro trong loạt đồng tiền mới thứ hai gọi là “Europe” sẽ được đưa vào lưu hành tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau mùa Hè 2014, sau loạt tiền 5 euro được phát hành vào mùa Xuân vừa qua.

Niềm tin tiêu dùng tháng 11 của Mỹ bất ngờ sụt giảm

Một báo cáo vừa được Conference Board công bố cho biết, chỉ số niềm tin tiêu dùng của Mỹ đã giảm trong tháng mười một xuống đến 70,4 sau khi đạt 71,2 trong tháng Mười. Nguyên nhân của sự sụt giảm này được cho là do người Mỹ đang gia tăng lo lắng về việc làm và triển vọng thu nhập trong tương lai của họ.

Trong khi trước đó, các nhà kinh tế tham gia khảo sát của MarketWatch dự đoán chỉ số này có thể sẽ tăng lên 72,2. Báo cáo cho biết, chỉ số kỳ vọng trong tương lai đã giảm xuống 69,3 từ 72,2, và chỉ số phản ánh hiện trạng tiêu dùng hiện nay cũng giảm từ 72,6 xuống còn 72,0.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login