Thông tin kinh tế thế giới ngày 26/8

By on 26/08/2014

Sự gia tăng thâm hụt ngân sách một cách có trách nhiệm sẽ được Nga thực hiện trong bối cảnh nền kinh tế “đang nằm giữa đình đốn và suy thoái”.

Nga quyết định gia tăng thâm hụt ngân sách trước nguy cơ suy thoái kinh tế

Bộ trưởng Kinh tế Nga Alexei Oulioukaev tuyên bố sẽ gia tăng thâm hụt ngân sách một cách “có trách nhiệm” nhằm hỗ trợ nền kinh tế đang trên bờ vực suy thoái do các lệnh trừng phạt liên tiếp của Mỹ và phương Tây.

Bộ trưởng Kinh tế Nga giải thích trong một bài báo trên tờ nhật báo Vedomosti rằng: “Với một sự gia tăng (thâm hụt ngân sách) có trách nhiệm và kế hoạch thâm hụt ngân sách được hoạch định, chúng tôi có thể đảm bảo về một động lực kinh tế mới, điều rất quan trọng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị”.

Niềm tin kinh doanh tại Đức giảm mạnh vì Ukraine

Chỉ số niềm tin kinh doanh tại Đức đã giảm mạnh từ 108 điểm trong tháng 7 còn 106,30 điểm trong tháng 8 trong bối cảnh căng thẳng chính trị với Nga xung quanh vấn đề Ukraine. Đồng thời đánh dấu tháng suy giảm thứ 4 liên tiếp.

Chỉ số IFO Business Climate đo lường niềm tin của các doanh nghiệp tại Đức đối với tình hình kinh doanh hiện tại và kỳ vọng trong vòng 6 tháng tới. Cuộc khảo sát được tiến hành bằng điện thoại đối với 7.000 doanh nhiệp tại Đức trong các lĩnh vực bao gồm chế biến, xây dựng, bán buôn và bán lẻ.

Australia điều tra hàng ngàn người giấu tài sản ở nước ngoài

Cơ quan Thuế Australia (ATO) đã yêu cầu các ngân hàng cung cấp thông tin của hàng ngàn người bị nghi ngờ đang che giấu những khoản thu nhập cũng như tài sản ở nước ngoài.

Kế hoạch điều tra mới của ATO ước tính sẽ thu thập khoảng 50.000 hồ sơ từ hai ngân hàng địa phương gồm Tập đoàn Ngân hàng Australia và New Zealand (ANBG) và Tập đoàn Macquairie, cùng một số ngân hàng nước ngoài có chi nhánh tại Australia.

Mỹ: Thị trường nhà đất qua sử dụng tăng

Doanh số bán nhà mới bất ngờ giảm 2,4% với tốc độ hàng năm là 412.000, thấp hơn ước tính thấp nhất của các nhà kinh tế theo khảo sát của Bloomberg, số liệu của Bộ Thương mại công bố vào tối qua tại Washington. Doanh số trong tháng 6 đã tăng lên tỷ lệ hàng năm là 422.000, theo sau tháng 5 có mức tăng lớn hơn dự báo.

Ngược lại, mua sắm tài sản thuộc sở hữu trước đây trong tháng 7 đã tăng 4 tháng liên tiếp, đạt gần mức cao trong một năm qua, theo số liệu của National Association of Realtors. Kết hợp với doanh số nhà hiện tại và nhà mới đạt 5.56 triệu trong tháng 7, mức nhanh nhất kể từ tháng 12.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login