Thông tin kinh tế thế giới ngày 26/6

By on 26/06/2013

Thủ tướng Pháp cho biết chi tiêu của chính phủ Pháp sẽ giảm lần đầu tiên vào năm sau.

Quan chức Fed: Kích thích còn kéo dài

Quan chức của Cục dự trữ liên bang Mỹ vừa nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ vẫn linh hoạt.

“Thu hẹp là những gì chúng tôi đang nói đến ở đây”, Richard Fisher – Chủ tịch Fed chi nhánh Dallas – khẳng định trong cuộc phỏng vấn tại London hôm qua. “Đóng hoàn toàn” không phải là từ thích hợp ở đây, Fisher – người luôn luôn phê phán chính sách nới lỏng của Fed – nói.

Trung Quốc sẽ sớm thắt chặt tiền tệ trở lại

Thị trường tài chính Trung Quốc hôm nay 26/6 được xoa dịu phần nào sau khi PBOC cho biết họ đã bơm tiền cho một số ngân hàng và sẵn sàng hành động hơn nữa với vai trò là người cho vay cuối cùng để giải quyết vấn đề thanh khoản của hệ thống ngân hàng.

Tuy nhiên, PBOC có thể vẫn duy trì quan điểm thắt chặt điều kiện thị trường nhằm hạn chế hoạt động cho vay không chính thống (hệ thống cho vay ngầm tạo điều kiện cho đầu cơ cổ phiếu và bất động sản).

Trung Quốc thanh tra số liệu kinh tế sau các cáo buộc làm giả

Trung Quốc sẽ bắt đầu một cuộc thanh tra để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu của các công ty, như một phần của nỗ lực nhằm cải thiện độ tin cậy của số liệu thống kê trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Cục trưởng Cục thống kê quốc gia Trung Quốc, Ma Jiantang cho biết, việc thanh tra là rất cần thiết để tránh sự gian lận trong quá trình đệ trình số liệu. Các tổ chức bị phát hiện khai báo sai những dữ liệu lớn có thể bị “phạt nặng”, Cục này cho biết.

Pháp sẽ giảm chi tiêu lần đầu tiên trong hơn 55 năm

Thủ tướng Pháp Jean-Marc Ayrault cho biết, chi tiêu của chính phủ Pháp sẽ giảm lần đầu tiên vào năm sau, lần đầu tiên kể từ năm 1958. Thực tế, chi tiêu của chính phủ nước này không ngừng tăng kể từ năm 1958.

Ông Ayrault cho biết, việc giới hạn chi tiêu ở các bộ năm 2014 sẽ giúp chính phủ tiết kiệm khoảng 1,5 tỷ euro (2 tỷ USD) so với năm 2013, tương đương cắt giảm 0,4% chi tiêu so với mức 395 tỷ euro năm 2013.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login