Thông tin kinh tế thế giới ngày 26/2

By on 26/02/2015

Theo các quy định về tài chính của EU, nợ quốc gia của một nước thành viên phải thấp hơn 60% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và thâm hụt ngân sách hàng năm không cao hơn 3% GDP.

Tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên tại Vương quốc Anh vẫn cao

Tiếp tục đà cải thiện từ cuối năm 2011, thị trường việc làm ở Vương quốc Anh đã có thêm nhiều tín hiệu tích cực trong năm 2014 với số người có việc làm tăng mạnh, trong khi số người thất nghiệp cũng giảm đáng kể so với năm trước đó.

Số liệu của Cơ quan Thống kê quốc gia Anh (ONS) cho hay tính đến cuối năm 2014, số người có việc làm ở nước này là 30,9 triệu người, tăng 608.000 người so với cuối năm 2013, đánh dấu mức tăng theo năm lớn nhất kể từ năm 1988.

Ukraine thay đổi lệnh cấm giao dịch tiền tệ chỉ sau một ngày

Ngân hàng Trung ương Ukraine ngày 25/2 đã bất ngờ thay đổi lệnh cấm giao dịch tiền tệ sau gần một ngày được đưa ra trong bối cảnh giá trị thực của đồng nội tệ hryvnia vẫn giảm mạnh.

Theo hãng tin Reuters của Anh, lệnh cấm trên được công bố vào sáng 25/2, trong đó cấm các ngân hàng cho khách hàng vay tiền để mua ngoại tệ. Tuy nhiên, ngay tối cùng ngày, quy định này đã bị Thủ tướng Ukraine Arseny Yatseniuk bãi bỏ.

Châu Á-TBD thiệt hại hàng chục tỷ USD do thiên tai năm 2014

Năm 2014, khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã trải qua 226 đợt thiên tai với mức thiệt hại kinh tế gần 60 tỷ USD. Đây là số liệu thống kê của Ủy ban Kinh tế Xã hội Liên hợp quốc về châu Á-Thái Bình Dương (ESCAP) công bố ngày 25/2.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc về “Thiên tai tại châu Á-Thái Bình Dương: Đánh giá về năm 2014” của ESCAP cho biết mức độ thiệt hại vật chất do thiên tai tại khu vực này trong năm 2014 vẫn ở mức cao, cho thấy khả năng phục hồi còn yếu của kinh tế khu vực.

Xuất khẩu hàng hóa của Đức sang Iran tăng trưởng mạnh

Xuất khẩu của Đức sang Iran đã tăng 30% trong năm 2014 lên 2,4 tỷ euro nhờ chính sách nới lỏng các biện pháp trừng phạt của phương Tây, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Tehran đạt được những tiến bộ đáng kể.

Truyền thông Iran cho hay Đức là đối tác thương mại truyền thống lớn nhất ở châu Âu của Tehran.

Trung Quốc xúc tiến đầu tư các dự án du lịch vào Cuba

Tham tán thương mại Trung Quốc tại Cuba Ma Kequian cho biết, công ty Beijing Enterprises Holdings của Trung Quốc và tập đoàn nhà nước Cuba Palmares đang thương lượng về việc thành lập một công ty liên doanh để xây dựng một khách sạn năm sao và một sân golf tại khu du lịch Bellomonte, phía Đông thủ đô La Habana.

Tập đoàn Suntime của Trung Quốc và công ty du lịch Cubanacan cũng đang đàm phán về khoản đầu tư, cũng thông qua hình thức liên doanh, vào dự án xây dựng một khách sạn tại khu hải cảng dành cho du thuyền Marina Hemingway, phía Tây La Habana.

EU cảnh báo nguy cơ mất cân bằng kinh tế vĩ mô ở Đức

Tân hoa xã đưa tin, các quan chức Liên minh châu Âu (EU) đã cảnh báo về nguy cơ mất cân bằng kinh tế vĩ mô ở Đức và vấn đề tài chính của Pháp, đồng thời cho biết Bỉ, Hà Lan, Romania, Phần Lan, Thụy Điển và Anh cần phải giám sát và có hành động chính sách nhằm giải quyết tình hình tài chính.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Cao ủy EU phụ trách các vấn đề kinh tế và tài chính Pierre Moscovici kêu gọi tăng cường hành động để đối phó với tình trạng mất cân bằng về tài chính ở một số nước thành viên EU như Pháp.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login