Thông tin kinh tế thế giới ngày 26/2

By on 26/02/2014

Toàn bộ 5 công ty dẫn đầu về giá trị vốn hóa thế giới hiện nay đều là doanh nghiệp Mỹ.

Tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ trong khu vực Eurozone

Dự báo kinh tế của Ủy ban châu Âu (EC) công bố cho biết tỷ lệ thất nghiệp tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong năm nay dự kiến là 12% và sẽ giảm xuống còn 11,7% trong năm 2015.

Mức giảm này phản ánh sự bấp bênh của hồi phục kinh tế và tình trạng thất nghiệp cao hơn trong những năm trước khủng hoảng. Đối với một số quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề của cuộc khủng hoảng kinh tế như Bồ Đào Nha, tỷ lệ thất nghiệp vẫn trên mức 16% cho đến năm 2015.

Hàn Quốc công bố gói cải cách kinh tế đầy tham vọng

Nhân kỷ niệm một năm lên nắm quyền, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã có bài phát biểu trên truyền hình và công bố gói cải cách kinh tế đầy tham vọng, theo đó sẽ nâng tốc độ tăng trưởng kinh tế lên 4% vào năm 2017.

Theo “Kế hoạch cải cách kinh tế ba năm” mà Tổng thống Park Geun-hye đưa ra, trong vòng ba năm tới sẽ tăng thu nhập bình quân đầu người lên trên 30.000 USD và hướng tới 40.000 USD, tăng tỷ lệ tạo việc làm lên đến 70%.

Các công ty Trung Quốc rớt thảm trong xếp hạng vốn hóa

Doanh nghiệp niêm yết đến từ các nền kinh tế mới nổi đang lần lượt biến mất khỏi hàng ngũ các công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Toàn bộ 5 công ty dẫn đầu về giá trị vốn hóa thế giới hiện nay đều là doanh nghiệp Mỹ.

Theo tin từ Bloomberg, lần đầu tiên kể từ năm 2005, chỉ có một doanh nghiệp duy nhất của các quốc gia đang phát triển là PetroChina góp mặt trong top 20 công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới. Hiện PetroChina – tập đoàn dầu khí quốc doanh của Trung Quốc – đứng ở vị trí thứ 14 trong xếp hạng này, từ vị trí thứ 4 cách đây 1 năm.

Niềm tin người tiêu dùng Mỹ giảm trong tháng 2.

Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Conference Board giảm từ 79,4 điểm xuống 78,1 điểm trong tháng 2.

Số người Mỹ nhận định tình hình kinh doanh cải thiện trong 6 tháng tới giảm, làm dấy lên tâm lý lo ngại về triển vọng việc làm và thu nhập.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login