Thông tin kinh tế thế giới ngày 25/8

By on 25/08/2014

Các nền kinh tế Đông Nam Á đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong 50 năm qua, đồng thời “sản sinh” ra hàng triệu người thuộc tầng lớp trung lưu mới và thu hút đầu tư nước ngoài vào khu vực.

Cộng đồng Kinh tế ASEAN sẽ giúp tạo thêm 14 triệu việc làm mới

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đặt mục tiêu thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015 và AEC được xây dựng nhằm cải thiện sự lưu thông tự do hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và lao động trên toàn khu vực.

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), AEC có thể tạo thêm được 14 triệu việc làm mới và thúc đẩy nhịp độ tăng trưởng hàng năm của khu vực Đông Nam Á lên 7,1% vào năm 2025.

Mozambique đầu tư 30 tỷ USD để sản xuất khí hóa lỏng

Công ty dầu khí quốc gia Mozambique (ENH) vừa thông báo sẽ đầu tư hơn 30 tỷ USD trong lĩnh vực khí đốt tự nhiên để sản xuất 20 triệu tấn khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) mỗi năm, kể từ năm 2018.

Trong một tuyên bố với báo chí, Chủ tịch Hội đồng quản trị của ENH Nelson Ocuane, tuy không tiết lộ về sự phân bổ đầu tư giữa các đối tác trong và ngoài nước, nhưng cho biết cụ thể về các dự án sẽ được thực hiện.

Ngân hàng Thụy Sĩ lần đầu tiên công bố báo cáo tài chính sau 2 thế kỷ

Hai ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ sẽ công bố kết quả kinh doanh sau 2 thế kỷ giữ bí mật. Hiện tại, theo luật của Thụy Sĩ, các ngân hàng sẽ phải công bố báo cáo tài chính gồm những thông tin về bảng cân đối ngân sách và doanh thu kinh doanh. Báo cáo doanh thu 6 tháng đầu/cuối năm phải được công bố trong vòng 2 tháng tính từ thời điểm kết thúc giai đoạn báo cáo.

Ngân hàng Thụy Sĩ Cie. Lombard Odier, được thành lập năm 1796, dự kiến sẽ công bố báo cáo tài chính vào ngày 28/8, theo nguồn tin thân cận. Cùng với đó, ngân hàng lớn thứ 3 Thụy Sĩ Pictet & Cie. cũng sẽ tiết lộ kết quả doanh thu trong tháng này.

Chủ tịch ECB tin tưởng Eurozone sẽ tái tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại cuộc họp các thống đốc ngân hàng trung ương hàng đầu ở Jackson Hole, Wyoming, cuối tuần qua, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi bày tỏ sự tin tưởng rằng các biện pháp chính sách gần đây của ECB sẽ giúp kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) tái “đứng vững trên đôi chân” của mình.

Song, ông cũng khuyến nghị chính phủ các nước thành viên phải thể hiện vai trò cũng như tiến hành cải cách để giảm tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao ngất ngưởng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login