Thông tin kinh tế thế giới ngày 25/7

By on 25/07/2013

Kinh tế khu vực đồng euro (eurozone) có dấu hiệu phục hồi sau khi chìm trong cuộc suy thoái dài nhất lịch sử.

Trung Quốc công bố gói kích thích kinh tế mi ni

Chính phủ Trung Quốc vừa công bố gói kích thích kinh tế “mini” – một động thái rõ nhất cho thấy lo ngại của giới lãnh đạo về đà tăng trưởng kinh tế chậm lại, đồng thời cho thấy sự thay đổi trong phương cách vực dậy nền kinh tế của Bắc Kinh.

Biện pháp kích thích mới gồm miễn thuế cho doanh nghiệp nhỏ, hỗ trợ xuất khẩu và tăng chi tiêu cho xây dựng đường sắt.

Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng mạnh nhất hơn 2 năm

Theo số liệu của ngân hàng trung ương Hàn Quốc công bố hôm nay 25/7, tăng trưởng GDP quý II của nước này đạt 1,1%, đánh dấu mức tăng trưởng nhanh nhất 9 quý và vượt dự báo 0,8% của các chuyên gia.

Kinh tế Hàn Quốc tiếp tục tăng trưởng nhờ chính phủ tăng chi tiêu và nhờ biện pháp nới lỏng tiền tệ của ngân hàng trung ương nhằm kích thích tiêu dùng và hỗ trợ xuất khẩu.

Sản xuất eurozone bất ngờ tăng trưởng lần đầu tiên trong 2 năm

Theo số liệu của Markit Economics, chỉ số quản lý thu mua sản xuất (PMI) tháng 7 của eurozone tăng lên 50,1 điểm từ 48,8 điểm trong tháng 6. Số điểm trên 50 cho thấy sự tăng trưởng của ngành sản xuất eurozone và đây cũng là lần tăng trưởng đầu tiên của khu vực này trong vòng 2 năm qua, dẫn đầu là Đức với PMI đạt 50,3 điểm.

Chỉ số PMI dịch vụ của eurozone cũng tăng từ 48,3 điểm lên 49,6 điểm. PMI tổng hợp tăng từ 48,7 điểm lên 50,4 điểm, cho thấy dấu hiệu tăng trưởng.

Ông Obama bảo vệ chính sách kinh tế của Nhà Trắng

Nhằm thuyết phục người dân tin tưởng vào các chính sách kinh tế hiện hành của Nhà Trắng, hướng tới củng cố lợi ích của người dân, đặc biệt là tầng lớp trung lưu, đảm bảo đà phục hồi tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã thực hiện chuyến công du 2 ngày đến nhiều thành phố lớn của Mỹ.

Phát biểu tại thành phố Galesburg thuộc bang Illinois, Tổng thống Obama nêu bật những kết quả khả quan chính quyền đạt được trong giai đoạn hậu “bão” tài chính, vốn được đánh giá là tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại Suy thoái hồi thập niên 1930 của thế kỷ trước. Tổng thống Obama bày tỏ hy vọng các nghị sỹ Mỹ sẽ thu hẹp được những bất đồng liên quan đến chương trình cắt giảm ngân sách và nâng mức trần nợ cộng vào năm tài khóa tiếp theo (bắt đầu từ tháng Mười tới) để tránh những tác động tiêu cực đến hoạt động của bộ máy chính quyền.

Giavang.net tổng hợp

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login