Thông tin kinh tế thế giới ngày 25/6

By on 25/06/2013

Triển vọng đối với hệ thống ngân hàng của Hong Kong bị hạ từ mức ổn định xuống tiêu cực do những rủi ro gia tăng tại các ngân hàng Trung Quốc.

Các nước BRICS hợp tác đối phó nguy cơ Fed ngừng kích thích

Các ngân hàng trung ương nhóm BRICS sẽ hợp tác để hạn chế ảnh hưởng của USD mạnh do Mỹ ngừng nới lỏng tiền tệ.

Các nền kinh tế mới nổi thuộc nhóm BRICS đang theo sát những diễn biến mới và phức tạp của thị trường toàn cầu và muốn hợp tác hơn nữa về chính sách kinh tế vĩ mô.

 Moody’s hạ dự báo triển vọng hệ thống ngân hàng Hong Kong

Hãng xếp hạng tín dụng Moody’s cho biết các ngân hàng Hong Kong đang ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc do lãi suất thực vẫn thấp trong khi giá bất động sản tăng mạnh. Những điều này có thể góp phần gây bất lợi cho các hoạt động trong tương lai của các ngân hàng Hong Kong.

Theo Moody’s, các ngân hàng Hong Kong đã giảm những rủi ro từ hoạt động cho vay tại Trung Quốc bằng cách yêu cầu tài sản thế chấp và bảo lãnh ngân hàng. 17 ngân hàng lớn tại Hong Kong bao gồm HSBC, Hang Seng, Bank of China và Standard Chartered chiếm tới 70% tổng số các khoản vay nội địa của Hong Kong tính đến cuối năm 2012.

Italia có thể phải xin cứu trợ tài chính trong 6 tháng tới

Italia có nguy cơ cần cứu trợ khi kinh tế nước này chìm sâu hơn vào khủng hoảng, các doanh nghiệp đối mặt với khó khăn tín dụng.

Báo cáo của Mediobanca – ngân hàng lớn thứ 2 Italia cảnh báo: Italia khó tránh khỏi đề nghị xin cứu trợ tài chính từ Liên minh châu Âu (EU) trong vòng 6 tháng tới nếu chi phí lãi vay không giảm, kinh tế không phục hồi đáng kể.

100 triệu USD phục hồi Con đường tơ lụa cổ

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa quyết định cấp khoản tín dụng 100 triệu USD để phát triển thành phố Tửu Tuyền, một tiền đồn dọc theo Con đường tơ lụa cổ ở khu vực Tây Bắc Trung Quốc.

Khoản tín dụng trên sẽ được sử dụng để cải thiện các tuyến đường, giúp giao thông thuận tiện hơn, nối trang trại sản xuất với thị trường tiêu thụ.

Giavang.net tổng hợp

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login