Thông tin kinh tế thế giới ngày 25/6

By on 25/06/2015

FDI đổ vào các nước đang phát triển trong năm 2014 cao kỷ lục

Báo cáo công bố của Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) cho biết tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu năm 2014 giảm 16% so với năm trước đó, đạt 1,23 nghìn tỷ USD.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến FDI toàn cầu giảm là do tình hình kinh tế thế giới vẫn bất ổn, chính sách đầu tư không chắc chắn cùng hàng loạt rủi ro do căng thẳng địa chính trị tại nhiều nước.

GDP của Mỹ trong quý 1 có mức suy giảm ít hơn so với dự báo

Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo đánh giá cuối cùng cho biết tốc độ phát triển của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong ba tháng đầu năm 2015 suy giảm nhưng không quá thất vọng như trong báo cáo trước đây.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế nước này trong quý 1/2015 chỉ giảm 0,2%, thay vì giảm 0,7% như dự báo đưa ra hồi tháng Ba vừa qua.

Ấn Độ đầu tư 20 tỷ USD đẩy mạnh phát triển năng lượng Mặt Trời

Theo tin ngày 24/6 của India Writes, SoftBank của Nhật Bản cùng với Bharti Enterprises của Ấn Độ và Foxconn Technology Group có trụ sở tại Đài Loan (Trung Quốc), sẽ đầu tư khoảng 20 tỷ USD vào các dự án năng lượng Mặt Trời tại Ấn Độ trong 20 năm tới.

Liên doanh mới mang tên SBG Cleantech Ltd sẽ đóng trụ sở chính tại thủ đô New Delhi, do ông Manoj Kohli, cán bộ kỳ cựu của Bharti Group, làm Chủ tịch. SoftBank sẽ nắm cổ phần đa số trong liên doanh, trong khi Bharti và Foxconn sẽ nắm cổ phần thiểu số. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể về tỷ lệ cổ phần trong liên doanh vẫn chưa được quyết định.

Australia tuyên bố tham gia AIIB với mức đóng góp gần 1 tỷ AUD

Bộ trưởng Ngân khố Australia Joe Hockey thông báo nước này sẽ tham gia Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) với tư cách thành viên sáng lập, với mức đóng góp 930 triệu AUD (718,5 triệu USD) trong vòng 5 năm.

Thông báo trước Quốc hội Australia, ông Joe Hockey bày tỏ hy vọng việc gia nhập AIIB sẽ đem lại nhiều cơ hội mới cho Australia do có thể đưa được nhiều nguyên liệu thô vào các thị trường châu Á khi khu vực này có thêm nhiều cảng, hệ thống đường sắt và cơ sở hạ tầng thiết yếu.

SME Singapore ít lạc quan về triển vọng kinh doanh trong quý 3

Kết quả khảo sát mới nhất của Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) và Tập đoàn Thông tin DP cho thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của nước này ít lạc quan hơn về triển vọng kinh doanh trong quý 3/2015.

Cụ thể, chỉ số Index SME cho nửa cuối của năm đã giảm từ 54,0 xuống 53,5 (điểm) – mức thấp nhất kể từ đầu năm 2013.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login