Thông tin kinh tế thế giới ngày 25/3

By on 25/03/2013

Thỏa thuận giữa Síp và đại diện các nhà tài trợ quốc tế đạt được đêm qua tại Brussels đã được các bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro phê chuẩn.

Thị trường bất động sản Nhật Bản có dấu hiệu phục hồi

Trong báo cáo công bố tuần trước, chính phủ Nhật Bản cho biết giá nhà đất giảm năm thứ 5 liên tiếp nhưng chỉ giảm 1,8% – mức thấp nhất kể từ năm 2008 khi nhu cầu tại các đô thị trung tâm làm chậm xu hướng giảm giá.

Các nhà phân tích cho rằng bất động sản Nhật Bản có thể cải thiện trong năm nay với giá nhà đất tăng lên khi Thủ tướng Shinzo Abe cố gắng đưa quốc gia này thoát khỏi tình trạng giảm phát quá lâu.

Các bộ trưởng tài chính eurozone phê chuẩn kế hoạch cứu trợ mới cho Síp

Thỏa thuận giữa Síp và đại diện các nhà tài trợ quốc tế đạt được đêm qua tại Brussels đã được các bộ trưởng Tài chính khu vực đồng euro phê chuẩn.

Tổng thống Síp Nicos Anastasiades phát biểu với báo giới rằng đây là điều có lợi nhất cho người dân Síp và Liên minh châu Âu (EU).

Thỏa thuận này kêu gọi ngân hàng Popular Bank of Cyprus đóng cửa và phân chia. Bank of Cyprus sẽ nhận phần tài sản hữu hình của ngân hàng cùng với khoản nợ 9 tỷ euro nhận từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thông qua chương trình hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp, theo nguồn tin từ quan chức EU.

IMF dự kiến hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lên kế hoạch hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2013 do thuế cao hơn và giảm chi tiêu, theo hãng tin Italia ANSA.

Nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ tăng trưởng 1,7% năm 2013, giảm so với dự báo 2,0% trong tháng 1, ANSA dẫn nguồn bản thảo dự báo Triển vọng Kinh tế Thế giới của IMF cho biết ngày 23/3. IMF sẽ công bố báo cáo chính thức vào giữa tháng 4.

Ngân hàng Síp tiếp tục hạn chế lượng tiền rút ở ATM

Trong khi dòng người xếp hàng mỗi lúc một dài thêm trước các máy rút tiền trên khắp cả nước, Ngân hàng (Nhân dân) Laiki đã giảm lượng tiền tối đa có thể rút trong ngày xuống 100 euro, trong khi Ngân hàng Síp giảm mức này xuống 120 euro/ngày.

Tại cuộc đàm phán với các nhà cho vay quốc tế ngày 24/3, Tổng thống Síp Nicos Anastasiades cảnh báo rằng những yêu cầu của họ trong cuộc đàm phán cứu trợ có thể buộc ông phải từ chức.

Hiện ông Anastasiades đang phải đối mặt với sự phản đối về chính trị cũng như các cuộc biểu tình hàng ngày chống lại các điều khoản mà các nhà cho vay quốc tế yêu cầu để đổi lấy khoản cứu trợ trị giá 10 tỷ euro

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login