Thông tin kinh tế thế giới ngày 25/2

By on 25/02/2015

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết Nga không quá coi trọng các đánh giá từ các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế và quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội đã đề ra.

Singapore tăng mạnh ngân sách cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Tharman Shanmugaratnam cho biết ngân sách của Đảo quốc Sư tử năm 2015 sẽ tập trung vào việc xây dựng đất nước Singapore trong tương lai.

Để đạt được điều này, theo ông Tharman Shanmugaratnam, ngân sách năm nay sẽ có những “bước đi lớn” cho đầu tư giáo dục đào tạo nhằm tạo điều kiện để mọi cá nhân được học tập, phát triển trong suốt cuộc đời đồng thời đảm bảo cuộc sống cho người về hưu.

Singapore được Standard & Poor’s xếp hạng tín nhiệm AAA

Ngay sau khi Singapore công bố gói ngân sách năm 2015, Tổ chức định hạng tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) đã ngay lập tức đưa ra mức xếp hạng cao nhất AAA cho Đảo quốc Sư tử.

Theo S&P, gói ngân sách được công bố cho năm tài chính 2015 của Singapore cho thấy “sức mạnh của thể chế và quản lý hiệu quả của chính phủ” mặc dù quốc gia này đang phải đối mặt với tình trạng dân số già với tốc độ vào loại nhanh nhất rong khu vực châu Á.

Nga vẫn thực hiện các nhiệm vụ kinh tế bất chấp tín nhiệm giảm

Bất chấp việc các tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế liên tục hạ mức xếp hạng tín nhiệm của nền kinh tế Nga, nước này tuyên bố tiếp tục thực hiện các kế hoạch và nhiệm vụ kinh tế đã đề ra.

Hãng tin RIA Novosti dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 24/2 cho biết Chính phủ Nga đã bắt đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế và xã hội cho cả năm 2015.

Ai Cập mất 34% GDP mỗi năm do phân biệt đối xử với phụ nữ

Theo nghiên cứu về khả năng phụ nữ tham gia vào lực lượng lao động của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nếu loại bỏ các hạn chế pháp lý liên quan tới cơ hội nghề nghiệp và sở hữu ở phụ nữ, Ai Cập có thể tăng 34% GDP.

Giám đốc điều hành IMF, Christine Lagarde cho hay mặc dù có một số tiến triển trong vài năm trở lại đây, song những hạn chế pháp lý về giới vẫn còn tồn tại ở tất cả các quốc gia. Gần 90% các nước có ít nhất một hạn chế liên quan tới vấn đề giới.

Mỹ: Fed sẽ không tăng lãi suất cơ bản trước tháng Sáu

Trong một bước đi gây phấn khích cho giới đầu tư, ngày 24/2 Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ không tăng lãi suất cơ bản trước tháng Sáu năm nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong cuộc điều trần ngày 24/2 tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về báo cáo định kỳ chính sách tiền tệ, Chủ tịch Fed Janet Yellen cho biết giới chức lãnh đạo Fed sẽ tiếp tục kiên nhẫn trước khi tăng lãi suất nhằm giữ bình ổn giá cả và giúp thị trường lao động tiếp tục đà cải thiện.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login