Thông tin kinh tế thế giới ngày 24/4

By on 24/04/2015

Các số liệu của Hải quan Hàn Quốc (KCS) công bố ngày 24/4 cho biết xuất khẩu của nước này tiếp tục giảm trong tháng Tư.

Mỹ ra lệnh mở cuộc điều tra về trái phiếu mới của Argentina

Thẩm phán Tòa án thành phố New York (Mỹ) Thomas Griesa đã yêu cầu hai ngân hàng Deutsche Bank (Đức) và Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA – Tây Ban Nha) cung cấp các tài liệu liên quan đến việc Chính phủ Argentina vừa phát hành 1,4 tỷ USD trái phiếu. Deutsche Bank và BBVA là hai ngân hàng đã hỗ trợ Argentina phát hành đợt trái phiếu vừa qua.

Trong tuyên bố đưa ra tại tòa án, thẩm phán Griesa khẳng định việc mở cuộc điều tra về đợt phát hành trái phiếu của Argentina vừa qua là hợp pháp nhằm xác định liệu quốc gia Nam Mỹ này có vi phạm phán quyết trước đó của tòa án Mỹ trong việc buộc Buenos Aires phải trả nợ cho các “quỹ kền kền.”

Indonesia và Myanmar tăng cường hợp tác về kinh tế, đầu tư

Indonesia và Myanmar đã nhất trí tăng cường mối quan hệ đối tác cùng có lợi trên các lĩnh vực kinh tế và đầu tư, tăng cường kết nối giữa người dân và nâng cao năng lực của các quan chức.

Tuyên bố trên được đưa ra trong cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Indonesia Joko Widodo và người đồng cấp Myanmar U Thein Sein ngày 22/4 vừa qua bên lề Hội nghị Á-Phi tại Jakarta.

Ấn Độ lần đầu đăng cai tổ chức Triển lãm toàn cầu về dịch vụ

Trong nỗ lực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa xuất khẩu dịch vụ, từ ngày 23-25/4, Ấn Độ lần đầu tiên đăng cai tổ chức Hội chợ Toàn cầu về dịch vụ (GES).

GES-2015 do Bộ Công nghiệp và Thương mại Ấn Độ phối hợp với Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu dịch vụ (SEPC) và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) tổ chức tại Trung tâm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi với sự tham gia của hơn 60 nước, trong đó có Việt Nam.

Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc giảm 4 tháng liên tiếp

Đây là tháng thứ tư liên tiếp diễn ra tình trạng trên, gây lo ngại rằng động lực chính cho tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đang yếu dần.

Trong 20 ngày đầu tháng Tư, kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt 27,25 tỷ USD, giảm 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

HSBC: Ngành chế tạo Trung Quốc ở mức thấp nhất trong 12 tháng qua

Theo ngân hàng HSBC, Chỉ số hoạt động trong ngành chế tạo tháng Tư của Trung Quốc tụt xuống mức thấp nhất trong 12 tháng qua, với Chỉ số sơ bộ các nhà quản lý mua hàng (PMI) giảm xuống còn 49,2 điểm, cho thấy sự yếu kém vẫn tiếp diễn khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chững lại.

Số liệu trên cũng thấp hơn mức ước tính trung bình 49,6 điểm trong cuộc khảo sát của Bloomberg News. Trước đó, chỉ số này ở mức 50,7 điểm và 49,6 điểm trong tháng Hai và tháng Ba.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login