Thông tin kinh tế thế giới ngày 24/4

By on 24/04/2014

Kinh tế Hàn Quốc tăng nhanh hơn dự báo nhờ xuất khẩu cải thiện, cho thấy khả năng tăng lạm phát và là tiền đề cho một đợt tăng lãi suất.

Kinh tế Hàn Quốc tăng nhanh nhất 3 năm nhờ xuất khẩu

Theo báo cáo của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) ra ngày hôm nay, GDP quý 1 của Hàn Quốc tăng 0,9% so với quý trước đó, cao hơn mức 0,8% mà Bloomberg khảo sát. So với cùng kỳ năm ngoái, GDP hiện đạt mức tăng 3,9%.

Xuất khẩu dự báo đồng won tăng 8% so với USD trong một năm qua. Tiêu dùng cá nhân cũng tăng. Hai điều này chứng tỏ các hộ gia đình đang phải giải quyết nợ kỷ lục. Ngân hàng trung ương Hàn Quốc dự báo nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á sẽ tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2010, giúp đẩy lạm phát đến mức mục tiêu của nước này.

Thị trường trái phiếu Nga lại ngưng trệ

Nga ngừng bán đấu giá trái phiếu do mức chi phí vay phải trả vượt 9% trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tại Ukraine đang gia tăng.

Quyết định được đưa ra sau khi Nga thử nghiệm hứng thú của giới đầu tư với trái phiếu định giá bằng rúp lần thứ hai trong 8 tuần vào ngày 23/4.

Doanh số bán nhà mới của Mỹ bất ngờ xuống thấp nhất trong 8 tháng

Số liệu cho thấy lĩnh vực mua bán bất động sản tại Mỹ đang phải đối mặt với những thách thức lớn hơn cả thời tiết khắc nghiệt.

Theo số liệu của Bộ Thương mại công bố, doanh số bán nhà mới trong tháng 3 giảm 14,5% xuống 384.000 căn hộ, thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế học trong khảo sát của Bloomberg là 450.000 căn hộ. Con số này đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 7/2013.

Hy Lạp dẫn đầu Eurozone về tỷ lệ nợ công

Năm 2013, nợ công Hy Lạp lên mức cao nhất trong khu vực đồng euro, nhấn mạnh tính cấp thiết của việc giảm chi phí các khoản cứu trợ của chính phủ.

Theo văn phòng thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat), trong năm 2013, tỷ lệ nợ công/GDP của Hy Lạp đã tăng lên đến 175,1%, cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước đó là 157,2%. Tỷ lệ nợ công/GDP của toàn bộ khu vực đồng euro đã lên mức cao kỷ lục là 92,6%.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login