Thông tin kinh tế thế giới ngày 24/11

By on 24/11/2014

Sự u ám, ảm đạm đang bao trùm lấy triển vọng toàn cầu, cho thấy bức tranh kinh tế tối tăm nhất kể từ sau khi khủng hoảng tài chính toàn cầu bùng nổ, theo nhận định của chuyên gia kinh tế trưởng Chris Williamson tại Markit Economics.

Niềm tin kinh doanh toàn cầu xuống thấp nhất 5 năm

Số doanh nghiệp lạc quan, dự báo hoạt động kinh doanh trong 1 năm tới sẽ cải thiện hơn, chỉ cao hơn 28% so với số doanh nghiệp bi quan. Con số này thấp hơn mức 39% ghi nhận được hồi mùa hè, theo kết quả Khảo sát Triển vọng kinh doanh toàn cầu của Markit.

Trong đó, mức độ tự tin của khối doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ lần lượt xuống thấp nhất hơn 1 năm và 5 năm. Ý định tuyển dụng trên toàn cầu cũng đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 6/2013, đặc biệt tại Mỹ, Nhật Bản, Vương quốc Anh, khu vưc đồng euro, Nga và Brazil.

Thái Lan đặt mục tiêu thu tới 67 tỷ USD từ du lịch năm 2015

Thái Lan vừa thông qua chương trình du lịch năm 2015 với chủ đề “Khám phá Thái Lan” nhằm khôi phục lại ngành công nghiệp du lịch đang suy giảm bởi những bất ổn về chính trị trong thời gian qua.

Trong chương trình này, Tổng cục Du lịch Thái Lan sẽ cho triển khai nhiều hoạt động cụ thể tập trung nhấn mạnh về cuộc sống và văn hóa của người Thái, cũng như việc trải nghiệm thực tế ở Thái Lan.

Ukraine quyết định hạ dự đoán tăng trưởng kinh tế năm 2014

Ngân hàng trung ương Ukraine vừa điều chỉnh dự đoán tăng trưởng kinh tế và lạm phát trong năm 2014, trong bối cảnh môi trường kinh tế ngày một tồi hơn.

Ngân hàng trung ương nước này quyết định hạ dự đoán tăng trưởng kinh tế năm 2014 từ mức âm 7% xuống âm 7,5%. Trong khi đó, lạm phát ở Ukraine trong năm 2014 dự kiến tăng lên 25%, so với mức 19% ước tính trước đó.

Ai Cập tổ chức hội nghị thượng đỉnh kinh tế vào đầu năm tới

Ai Cập dự định sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh kinh tế vào giữa tháng Ba năm tới nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài và khôi phục kinh tế quốc gia, sau nhiều năm bị suy giảm mạnh do bất ổn chính trị và an ninh.

Phát biểu tại cuộc họp báo cuối tuần vừa qua tại trụ sở Nội các, Thủ tướng Ai Cập, ông Ibrahim Mahlab cho biết, hội nghị trên sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15/3/2015 tại thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng Sharm El-Sheikh nằm bên bờ Biển Đỏ.

ECB cam kết tăng cường kích thích để thúc đẩy lạm phát

Trước những lo ngại cho rằng, khu vực đồng euro (Eurozone) có thể rơi vào thập kỷ giảm phát và giảm phát giống Nhật Bản, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhấn mạnh, các nhà hoạch định chính sách sẽ không chịu lùi bước trong cuộc chiến chống lại giảm phát. Ông Draghi cho biết, lạm phát của Eurozone hiện đang ở mức rất thấp.

Phát biểu trong buổi họp báo tại Frankfurt, ông Draghi nói: “Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để thúc đẩy lạm phát và kỳ vọng lạm phát tăng nhanh nhất có thể và hoàn thành nhiệm vụ ổn định giá cả trong khu vực”.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login