Thông tin kinh tế thế giới ngày 23/9

By on 23/09/2013

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục dấu hiệu phục hồi với sự phục hồi mạnh của ngành sản xuất.

PMI sản xuất Trung Quốc lên cao nhất 6 tháng

Theo số liệu sơ bộ của ngân hàng HSBC, chỉ số quản lý thu mua sản xuất tháng 9 của Trung Quốc đạt 51,2 điểm, vượt dự báo của chuyên gia và đánh dấu mốc cao nhất 6 tháng sau khi chỉ tăng trưởng trở lại vào tháng 8 với số điểm trên 50.

Số liệu trên cho thấy kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi, tăng triển vọng đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 7,5% trong năm 2013 mà chính quyền thủ tướng Lý Khắc Cường đề ra.

Kinh tế Argentina tăng trưởng 5,8% nửa đầu năm

Theo báo cáo của Viện Thống kê và Điều tra dân số Argentina, kinh tế nước này trong quý Hai vừa qua tăng trưởng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái và trong nửa đầu năm nay đạt mức tăng 5,8%.

Báo cáo trên cho biết, lĩnh vực công nghiệp tăng trưởng 8,4% trong quý Hai, trong khi mức tăng của lĩnh vực dịch vụ là 8,8%. Còn chi tiêu của khu vực tư nhân tăng 9,2% và chi tiêu công tăng 8,6% trong quý vừa qua.

Mexico và Mỹ thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại

Phát biểu với giới báo sau cuộc hội đàm kín với Phó Tổng thống Mỹ Joseph Biden tại thủ đô Mexico hôm cuối tuần, Tổng thống nước chủ nhà Enrique Pena Nieto cho biết hai bên nhất trí đa dạng và mở rộng hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp hiện nay, góp phần vào công cuộc xây dựng Bắc Mỹ trở thành khu vực thịnh vượng và năng động nhất thế giới.

Theo Tổng thống Pena Nieto, hai bên đã tiến hành bàn thảo để tìm kiếm cơ hội và lĩnh vực hợp tác mới, tập trung vào xây dựng hạ tầng cơ sở nhằm thúc đẩy mạnh hơn trao đổi thương mại giữa hai nước tại khu vực biên giới.

Hy Lạp nối lại cuộc đàm phán với “bộ ba” chủ nợ

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Yannis Stournaras đã có cuộc gặp với đại diện của “bộ ba” chủ nợ gồm Ủy ban châu Âu (EC), Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Cuộc gặp nhằm đánh giá những tiến bộ của nước này trong việc thực hiện các cam kết ổn định thị trường tài chính, đồng thời đàm phán việc giải ngân các khoản vay tiếp theo cho Hy Lạp, trong đó có khoản vay trị giá 1 tỷ euro trong tháng 10 sắp tới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login