Thông tin kinh tế thế giới ngày 23/6

By on 23/06/2014

Tháng 6, chỉ số sản xuất của Trung Quốc tăng cao, cho thấy nền kinh tế đã đạt được đà hồi phục sau một loạt biện pháp hỗ trợ tăng trưởng.

Trung Quốc: Sản xuất tăng trưởng lần đầu tiên trong 6 tháng

Theo HSBC và Markit Economics, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ của Trung Quốc trong tháng 6 đạt 50,8 điểm, vượt so với ước tính 49.7 điểm của các chuyên gia theo khảo sát của Bloomberg News và cũng cao mức 49,4 điểm của tháng 5.

Chỉ số sản xuất tích cực đã đẩy chứng khoán châu Á và đôla Úc tăng lên, cho thấy Trung Quốc có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng 7,5% trong năm 2014 dù thị trường bất động sản suy yếu.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Nga giảm xuống mức thấp kỷ lục

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 tại Nga giảm xuống thấp kỷ lục khi các doanh nghiệp nâng lương với tốc độ nhanh hơn dự đoán của các nhà kinh tế học.

Theo Cục Thống kê Liên bang Nga, tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng 5 giảm xuống 4,9% từ 5,3% trong tháng 4, trong khi đó ước tính trung bình của 16 nhà kinh tế học theo khảo sát của Bloomberg là 5,2%. Mức lương điều chỉnh theo lạm phát tăng 5% sau khi tăng 3,2% trong tháng 4, cao hơn so với mức dự báo trung bình là 1,5%.

Dự trữ ngoại tệ của ngân hàng Malaysia đạt trên 131 tỷ USD

Theo Ngân hàng trung ương Malaysia (BNM), tính đến ngày 13/6 vừa qua, dự trữ ngoại tệ của ngân hàng đạt 427,6 tỷ ringgit (hơn 130 tỷ USD). Lượng dự trữ này cao gấp 1,3 lần nợ nước ngoài ngắn hạn của Malaysia và đủ cho đất nước thanh toán hóa đơn nhập khẩu trong hơn 9 tháng.

Theo BNM, tổng dự trữ của họ bao gồm dự trữ ngoại tệ 118,5 tỷ USD, vàng 1,5 tỷ USD, Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) 2 tỷ USD, còn lại là các tài sản dự trữ khác.

WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Ấn Độ

Ngân hàng Thế giới vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ trong tài khóa 2014-2015 xuống 5,5%, thấp hơn 0,2 điểm phần trăm so với mức dự báo đưa ra hai tháng trước đó.

Tuy nhiên, Ngân hàng Thế giới (WB) cũng dự báo trong hai tài khóa kế tiếp, kinh tế của Ấn Độ sẽ đạt nhịp độ tăng trưởng lần lượt 6,3% và 6,6%.

Du lịch giúp Nhật Bản đạt thặng dư lần đầu tiên kể tử 1970

Số du khách nước ngoài đến Nhật có thể đạt kỷ lục trong năm 2014 nhờ đồng yên suy yếu và quy định cấp visa được nới lỏng.

Theo số liệu thu thập được, lần đầu tiên trong 44 năm, chi tiêu của du khách đến Nhật Bản trong tháng 4 vượt chi tiêu của dân Nhật Bản du lịch ở nước ngoài.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login