Thông tin kinh tế thế giới ngày 23/4

By on 23/04/2015

Gần đây, Berlin đưa ra mức dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc hội (GDP) 1,5% trong năm nay và 1,6% trong năm tới.

Đức: Deutsche Bank nộp phạt 1,5 tỷ euro vì thao túng lãi suất

Chỉ trong quý đầu tiên của năm 2015, ngân hàng lớn nhất nước Đức là Deutsche Bank đã phải chi tới 1,5 tỷ euro (1,6 tỷ USD) cho các vụ thua kiện.

Thông báo của Deutsche Bank cho biết vấn đề đối với ngân hàng này nằm ở chỗ các khoản chi phí phải trả liên quan các vụ thua kiện nói trên không được tính vào các bảng khai thuế. Hơn nữa, phần lớn trong số tiền phạt đó là do vụ bê bối liên quan thao túng lãi suất. Tuy vậy, trong quý 1/2015, Deutsche Bank ước tính vẫn đạt doanh thu cao và lợi nhuận ở mức kỷ lục.

Anh: Tập đoàn bán lẻ khổng lồ Tesco thông báo mức lỗ kỷ lục

Tập đoàn bán lẻ lớn nhất nước Anh Tesco ngày 22/4 đã công bố kết quả kinh doanh trong tài khóa 2014 (kết thúc cuối tháng Hai vừa qua), theo đó lỗ trước thuế lên tới 6,38 tỷ bảng (khoảng 9,57 tỷ USD).

Đây là mức lỗ lớn nhất trong lịch sử gần 100 năm phát triển của Tesco và là khoản lỗ lớn thứ sáu từ trước đến nay của một công ty Anh quốc.

Đức nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2015 và 2016

Chính phủ Đức đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2015 và 2016 lên 1,8%, khẳng định nền kinh tế lớn nhất châu Âu này đang trên đà đi lên.

Bộ trưởng Kinh tế Sigmar Gabriel cho biết nước Đức đang trên đà phát triển vững chắc nhờ những diễn biến thuận lợi trên thị trường lao động, lương và việc làm đều tăng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đặt điều kiện rót tiền cho Hy Lạp

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ tiếp tục rót tiền cho các ngân hàng của Hy Lạp chừng nào các thể chế này còn khả năng thanh toán nợ và còn tài sản thế chấp có giá trị.

Ủy viên Ban Giám đốc ECB Benoit Coeure đưa ra thông báo trên trong cuộc phỏng vấn ngày 22/4 với báo Kathimerini của Hy Lạp.

Canada dự kiến thặng dư ngân sách lần đầu tiên sau Đại suy thoái

Canada đã đưa ra dự báo về mức thặng dư ngân sách lần đầu tiên kể từ cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.Thông tin này đang làm dấy lên những hy vọng về khả năng tái đắc cử của Thủ tướng Stephen Harper trong cuộc bầu cử sắp tới.

Bất chấp tình trạng sụt giảm của giá dầu thời gian gần đây gây tổn hại cho nguồn thu ngân sách của Canada, Ottawa dự kiến nước này sẽ thặng dư ngân sách 1,4 tỷ CAD (tương đương hơn 1 tỷ USD) trong tài khóa 2015-2016.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login