Thông tin kinh tế thế giới ngày 23/4

By on 23/04/2014

Trong vài ngày tới, IMF sẽ duyệt chi tiết khoản vay nợ mà Ukraine đề xuất, trong nỗ lực thông qua gói cứu trợ tài chính khẩn cấp đầu tháng 5.

IMF chuẩn bị duyệt gói cứu trợ Ukraine

Ban điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế IMF cho biết trong vài ngày tới sẽ xem xét báo cáo chi tiết của chương trình vay nợ mà Ukraine đề xuất, trong nỗ lực thông qua gói cứu trợ tài chính khẩn cấp vào đầu tháng 5.

Theo một nguồn tin giấu tên cho hay, báo cáo miêu tả triển vọng kinh tế, nhu cầu tài chính và các quyết định chính sách mà Ukraine đồng ý triển khai có thể sẽ kích hoạt đề xuất với ban đánh giá chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề Ukraine. Điều này có nghĩa là quy trình xét duyệt 2 tuần theo thông lệ sẽ được rút ngắn một nửa với vòng bỏ phiếu vào tuần tới.

Doanh số bán nhà Mỹ giảm liên tiếp 3 tháng

Doanh số bán nhà cũ giảm tháng thứ 3 liên tiếp do giá nhà tăng và lượng tồn kho nhà thấp, không hấp dẫn được người mua mới.

Theo báo cáo ngày hôm nay của Hiệp hội bất động sản quốc gia Mỹ, số lượng đóng hợp đồng, thông thường mất từ một đến hai tháng sau khi hợp đồng được ký, tụt 0,2% xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm. Lượng mua nhà giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái trước khi điều chỉnh yếu tố mùa vụ.

Các ngân hàng Italy đóng dần chi nhánh do khủng hoảng

Theo nhật báo kinh tế và tài chính Mặt Trời 24 giờ, “tốc độ” đóng các chi nhánh và văn phòng đại diện của các ngân hàng này diễn ra ngày càng nhanh. Nếu như từ năm 2007 đến nay, các ngân hàng và quỹ tín dụng lớn của Italy mới đóng 800 chi nhánh thì chỉ trong vài năm tới, họ sẽ đóng thêm 1.500 chi nhánh nữa.

Theo báo này, xu hướng đóng các chi nhánh và giảm phạm vi hoạt động diễn ra mạnh nhất đối với các ngân hàng lớn, thường đặt chi nhánh ở trung tâm các thành phố, và các quỹ tín dụng hoặc ngân hàng nhỏ hoạt động chủ yếu ở các địa phương.

Châu Á thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Israel

Nguồn tin từ Bộ Kinh tế Israel cho biết trong năm nay, châu Á sẽ vượt qua Mỹ để trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của nước này, chỉ sau Liên minh châu Âu (EU).

Tuy nhiên, nếu tính riêng rẽ từng nước thì Mỹ vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Israel.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login