Thông tin kinh tế thế giới ngày 23/12

By on 23/12/2014

Hạ viện Nga đã thông qua dự luật bơm thêm 6.54 tỷ USD để hỗ trợ các ngân hàng trong việc giải quyết vấn đề tài chính.

Nga sẽ bơm thêm hơn 6 tỷ USD cho các ngân hàng

Dự kiến, các ngân hàng lớn nhất nước Nga như Sberbank, VTB, Ngân hàng Nông nghiệp Nga và Ngân hàng Moscow sẽ là những ngân hàng đầu tiên được đón nhận dòng vốn này.

Các nguồn tiền hỗ trợ sẽ được bơm dưới hình thức mua trái phiếu hoặc các tài sản khác. Tuy nhiên, hiện Nga vẫn chưa công bố danh sách toàn bộ các ngân hàng đủ tư cách được vay vốn.

11,7 tỷ USD bốc hơi do làn sóng bán tháo cổ phiếu năng lượng

Thời gian gần đây, đà lao dốc của giá dầu có thể coi là mất mát lớn đối với các quỹ đầu tư tư nhân.

Kể từ tháng 6, hàng loạt quỹ đầu tư từ Apollo Global Management đến Carlyle, Warburg Pincus và Blackstone vốn đang đầu tư lớn vào 27 hãng sản xuất dầu thô, đã mất tổng 11,7 tỷ USD do làn sóng bán tháo cổ phiếu năng lượng trên các sàn chứng khoán.

Italy thông qua ngân sách 2015, dành 10 tỷ euro trợ cấp xã hội

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, với 306 phiếu thuận và 116 phiếu chống, Hạ viện Italy đã thông qua dự luật ngân sách 2015 của nước này.

Trước đó, hôm 20/12, Chính phủ Italy đã vượt qua được cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ở Thượng viện nước này liên quan đến dự luật.

Bolivia thiệt hại hàng tỷ USD khi giá dầu thế giới rơi tự do

Tổng thống Bolivia Evo Morales coi giá dầu rơi tự do trên thị trường quốc tế là một thử thách đối với cuộc cách mạng do ông khởi xướng sau khi lên cầm quyền năm 2006, đồng thời khẳng định nhiệm vụ cấp bách của nước này trong năm tới là đối phó với hậu quả của hiện tượng trên.

Phát biểu tại hội nghị ngoại giao mới đây với sự tham dự của các đại sứ Bolivia ở nước ngoài, nhà lãnh đạo cánh tả này cho rằng Mỹ đứng đằng sau việc giá dầu tụt dốc và coi đây là sự “gây hấn kinh tế” của Washington, chủ yếu nhằm vào Nga và Venezuela.

EU cam kết khoản hỗ trợ tài chính 410 triệu euro cho Campuchia

Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã phân bổ khoản hỗ trợ tài chính trị giá 410 triệu euro (tương đương 510 triệu USD) giúp Campuchia đẩy mạnh phát triển kinh tế trong giai đoạn 2014-2020.

Thông cáo báo chí ngày 22/12 của Uỷ ban châu Âu (EC) cho biết gói hỗ trợ này cao gấp ba lần so với gói hỗ trợ mà cơ quan trên đã dành cho Campuchia trong giai đoạn 2007-2013.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login