Thông tin kinh tế thế giới ngày 22/9

By on 22/09/2014

Nguy cơ đói nghèo của Argentina tăng 4 lần khi nền kinh tế chững lại, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết.

Trung Quốc tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khẳng định Trung Quốc sẽ tiếp tục duy trì chính sách của mình trong bối cảnh kinh tế phức tạp hiện nay.

Trung Quốc sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ thận trọng, tập trung vào các biện pháp nới lỏng, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết trong một tuyên bố được đăng tải trên website của chính quyền trung ương nước này.

World Bank: Nguy cơ nghèo đói của Argentina tăng 4 lần

Những người dân Argentina sống với 4-10 USD/ngày, chiếm 33% dân số Argentina tính đến năm 2012, dễ bị tổn thương và rơi vào đói nghèo trong trường hợp xảy ra cú sốc kinh tế, WB cho biết trong báo cáo 2015-2018 về quốc gia Nam Mỹ này. Tỷ lệ nghèo đói của đất nước 43 triệu dân này có thể tăng lên 40% từ 11% hiện nay.

Bản báo cáo cho biết “Tăng cường khả năng kháng cự của kinh tế vĩ mô, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao lòng tin đầu tư đóng vai trò then chốt trong việc khuyến khích đầu tư, mở rộng và tạo việc làm bền vững”.

Nhóm G-20 cam kết cải thiện tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) đã bế mạc tại Cairns, Australia, với cam kết đạt mục tiêu tăng trưởng thêm 1,8% nhằm giúp tăng GDP toàn cầu thêm 2 nghìn tỷ USD và tạo ra hàng triệu việc làm mới.

Bộ trưởng Tài chính Australia Joe Hockey, người chủ trì hội nghị, cho biết Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã nghiên cứu hơn 900 biện pháp mà các nước đề xuất và ước tính rằng những nỗ lực này có khả năng nâng GDP toàn cầu lên khoảng 1,8% cho tới năm 2018.

Chính phủ Ấn Độ đơn giản hóa thủ tục nhằm thu hút đầu tư

Chính phủ Ấn Độ đang triển khai chiến dịch mời gọi đầu tư trong và ngoài nước với khẩu hiệu “Hãy sản xuất tại Ấn Độ.” Dự kiến, Thủ tướng Narendra Modi sẽ phát động chiến dịch này vào ngày 25/9 với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên thế giới.

Để thực hiện chiến dịch trên, Chính phủ Ấn Độ đã thành lập một ủy ban gồm tám chuyên gia và các quan chức chủ chốt được chỉ định từ các bộ, ngành và cả lĩnh vực tư nhân để giải quyết những vướng mắc liên quan đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nhật Bản tiếp tục thực hiện chính sách nới lỏng định lượng

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhico Kuroda hôm nay cho biết, nước này sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng định lượng.
Theo đó, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ tiếp tục mua tài sản từ các ngân hàng và tăng lượng tiền cơ sở ở mức 60-70.000 tỷ yên/năm với mục tiêu hỗ trợ nền kinh tế, tạo động lực cho tăng trưởng và nâng tỷ lệ lạm phát lên 2%.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login