Thông tin kinh tế thế giới ngày 22/7

By on 22/07/2014

Điểm đáng chú ý là nợ đã tăng trưởng với tốc độ rất nhanh so với GDP kể từ năm 2009 đến nay, trong khi tốc độ tăng trưởng kinh tế giảm xuống.

Nợ của Trung Quốc tăng lên 251% GDP

Chuyên gia đến từ ngân hàng Standard Chartered Stephen Green vừa đưa ra nhận định tính đến cuối tháng 6 vừa qua, tổng nợ của Trung Quốc đã lên đến 251% GDP.

Trong khi đó, nợ của Mỹ và Nhật Bản lần lượt ở mức 260% và 415% GDP.

Con số nợ/GDP được Standard Chartered công bố nhìn vào các số liệu về tổng tài trợ vốn trong toàn xã hội (Total social financing – TSF), hoạt động cho vay xuyên biên giới của các ngân hàng, số liệu về phát hành trái phiếu cũng như số liệu chính thức về nợ của Bộ Tài chính.

Chính phủ Triều Tiên thảo luận chính sách kinh tế của đất nước

Hãng thông tấn Yonhap ngày 22/7 dẫn tờ Minju Josun của Chính phủ Triều Tiên ra ngày 13/7 cho biết, nước này gần đây đã tổ chức một cuộc họp nội các quan trọng với sự tham dự của Thủ tướng Pak Pong-ju để đánh giá chính sách kinh tế trong nửa đầu năm 2014 và thảo luận chiến lược trong quý tới.

Theo báo trên, các thành viên Chính phủ Triều Tiên đã nêu bật sự cần thiết phải giảm thiểu thiệt hại lũ lụt trong mùa Hè này như một ưu tiên hàng đầu, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường sản xuất điện.

Chính phủ Venezuela và Trung Quốc ký 38 văn kiện hợp tác

Tại phiên bế mạc cuộc họp lần thứ 13 của Ủy ban hỗn hợp cấp cao giữa hai nước ở thủ đô Caracas, Venezuela và Trung Quốc đã ký 38 văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực dầu khí, công nghiệp, công nghệ, tài chính, hạ tầng, nông nghiệp…

Trong số các văn kiện được ký có hiệp định tín dụng mà theo đó Trung Quốc góp 4 tỷ USD cho Quỹ đầu tư chung Trung Quốc-Venezuela, bản ghi nhớ về việc Ngân hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc cấp tín dụng 1 tỷ USD cho tập đoàn dầu khí quốc gia Pdvsa của Venezuela, thỏa thuận về việc Trung Quốc tài trợ 691 triệu USD để thăm dò khoáng sản và tăng cường khai thác vàng và đồng tại Venezuela.

Malaysian Airlines có thế bị hủy niêm yết sau thảm kịch MH17

Sau 2 thảm kịch thì đây có thể là những ngày giao dịch công khai cuối cùng của hãng hàng không Malaysian Airlines (MA).

Hãng hàng không Malaysian Airlines dự kiến sẽ trình bình kế hoạch phục hồi cho công ty mẹ là Quỹ đầu tư quốc gia Khazanah Nasional Bhd. trong tuần này, theo nguồn tin thân cận giấu tên. Trong đó, có thể sẽ có một số lựa chọn như, Khazanah sẽ tách MA thành công ty tư nhân hoặc để hãng hàng không này phá sản, và cả hai lựa chọn này đều liên quan đến việc hủy bỏ niêm yết trên sàn của MA.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login