Thông tin kinh tế thế giới ngày 22/6

By on 22/06/2015

Anh có kế hoạch cắt giảm 12 tỷ bảng chi tiêu phúc lợi xã hội

Theo phóng viên TTXVN tại London, Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne cho biết sẽ vẫn triển khai kế hoạch cắt giảm 12 tỷ bảng chi tiêu phúc lợi xã hội để góp phần đạt mục tiêu cân bằng ngân sách, mặc dù quy mô cắt giảm vấp phải sự không đồng tình của một số đồng nghiệp, cũng như các cuộc biểu tình lớn phản đối chính sách khắc khổ diễn ra tại nhiều thành phố trên cả nước.

Thông tin này được ông Osborne công bố trong bài báo viết chung với Bộ trưởng Việc làm và Hưu trí Iain Duncan Smith đăng trên tờ Thời báo Chủ nhật (The Sunday Times) số ra ngày 21/6.

ADB dự báo kinh tế châu Á có thể tăng trưởng 6% trong năm nay

Wei Shangjin, chuyên gia kinh tế hàng đầu thuộc Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhận định nền kinh tế châu Á ước sẽ tăng trưởng khoảng 6% trong năm nay. Như vậy, châu Á sẽ một lần nữa trở thành châu lục phát triển nhanh nhất thế giới.

Ông Wei Shangjin cho biết tốc độ tăng trưởng kinh tế tại khu vực Đông Bắc và Trung-Tây của châu Á đang suy giảm, ngược lại miền Tây Nam Á đang cho thấy triển vọng tăng trưởng tốt hơn.

Anh: Chất lượng sống tăng cao thúc đẩy chi tiêu và giá nhà ở

Giới chuyên gia kinh tế Anh cho biết chất lượng sống tăng lên tại Anh đang thúc đẩy chi tiêu và kéo giá nhà lên cao hơn. Các số liệu chính thức vừa công bố cho thấy doanh số bán lẻ tại Anh đã tăng 0,6% trong ba tháng từ tháng Ba đến tháng Năm, tiếp tục đà tăng hơn 2 năm qua và là quãng thời gian dài nhất doanh số bán lẻ duy trì đà tăng trưởng liên tục kể từ khi có thống kê này năm 1996.

Trong khi đó, thất nghiệp dài hạn đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 5 năm qua.

ECB cứu trợ khẩn cấp cho ngân hàng Hy Lạp vì dân ồ ạt rút tiền

Ngân hàng Trung ương Âu châu (ECB) đồng ý tăng ngân khoản khẩn cấp cho các ngân hàng Hy Lạp, sau khi khách hàng của những ngân hàng này rút hơn 4 tỷ đô la hồi tuần trước, VOA đưa tin.

Tin tức cho biết khoản tiền bổ sung của ECB lên tới 3,4 tỷ đô la để giúp các ngân hàng Hy Lạp hoạt động tới thứ hai, là lúc có thể sẽ cần có thêm ngân khoản trong lúc các vị bộ trưởng tài chánh của 19 nước trong khu vực đồng euro nhóm họp tại Brussels.

Hy Lạp bất ngờ nhượng bộ trước thềm hội nghị khẩn Eurozone

Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã bất ngờ đưa ra các đề xuất mới nhằm khai thông bế tắc trong cuộc đàm phán với các chủ nợ châu Âu liên quan đến các khoản giải ngân mới trong chương trình cứu trợ dành cho Hy Lạp.

Động thái trên được đưa ra chỉ một ngày trước cuộc họp thượng đỉnh khẩn cấp của 19 nước thuộc Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) bàn về cuộc khủng hoảng nợ của Athens.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login