Thông tin kinh tế thế giới ngày 22/4

By on 22/04/2014

Các công ty Nga đã bắt đầu tìm kiếm nguồn vốn đầu tư mới ở châu Á – sự thay thế được đánh giá có nhiều triển vọng.

Sợ bị trừng phạt, Nga tìm vốn đầu tư ở châu Á

Các nhà quản lý các công ty đầu tư Hồng Kông và Singapore cho biết các công ty Nga đang thương thảo về việc mở văn phòng đại diện của họ ở Đông Nam Á cũng như về vấn đề cung cấp tài chính khẩn cấp.

Ông Sergio Men, Giám đốc điều hành Công ty Đầu tư Hồng Kông Eurasia Capital Partners, xác nhận: “Trong 2 tuần lễ qua, chúng tôi đã nhận được hàng chục yêu cầu từ các khách hàng mới cũng như các khách hàng hiện có với mục đích tăng cường việc thu hút tài chính từ Hồng Kông, Trung Quốc và Singapore”.

Trung Quốc tìm cách giảm gánh nợ hơn 1.000 tỷ USD cho các địa phương

Trung Quốc sẽ thí điểm cho các chính quyền địa phương phát hành trái phiếu để huy động vốn thay vì dựa vào ngân hàng ngầm.

Bộ Tài chính Trung Quốc hôm nay 22/4 đã công bố chương trình thí điểm cho phép 4 địa phương ở miền đông và miền nam nước nàu trực tiếp bán trái phiếu để huy động vốn. 4 địa phương này gồm Thượng Hải, Quảng Đông, Thâm Quyến, Chiết Giang – những tỉnh, thành được đánh giá thuộc nhóm mạnh nhất ở Trung Quốc. Giới phân tích cho rằng, diện thí điểm sẽ được mở rộng đến cả những khu vực kém phát triển hơn nếu nhận được phản hồi tích cực từ phía nhà đầu tư.

Các quỹ phòng hộ lập kỷ lục mới về tổng tài sản trong quý I/2014

Trong 3 tháng đầu năm 2014, giới đầu tư tiếp tục đổ tiền vào các quỹ phòng hộ, đưa tổng số tài sản được quản lý lên mức kỷ lục.

Các quản lý quỹ tài sản thay thế đã nhận ròng 26,32 tỷ USD vốn mới trong quý I, mức cao nhất trong gần 3 năm. Về lý thuyết, quản lý các quỹ tài sản thay thế có thể thu lợi trong cả hai điều kiện thị trường tăng và giảm giá.

Các ngân hàng Moscow thiệt hại do khủng hoảng Ukraine tiếp diễn

Các ngân hàng đầu tư ở Moscow đã mất 67% các khoản phí ngân hàng do căng thẳng tại Ukraine kéo theo đe dọa trừng phạt từ Mỹ và châu Âu.

Các ngân hàng đầu tư ở Moscow, dần đầu là hai ngân hàng có vốn nhà nước VTB Capital và Sberbank CIB cùng JPMorgan Chase & Co (JPM) cho đến nay đã phải chịu thiệt hại 67% các khoản phí ngân hàng do căng thẳng với Ukraine khiến Nga đứng trước nhiều nguy cơ chịu thêm trừng phạt từ phía Mỹ và châu Âu.

Hồng Kông lập quỹ phòng hộ châu Á mới

Một quỹ phòng hộ riêng chuyên đầu tư vào chứng khoán châu Á sẽ được thành lập với sự hỗ trợ của tập đoàn HS của Hồng Kông.

Theo tập đoàn HS, công ty tư vấn đầu tư Pleiad – do hai cựu chuyên gia của Soros tại Trung Quốc và Nhật Bản là Kenneth Lee và Michael Yoshino điều hành- sẽ mở một quỹ phòng hộ với khối tài sản lên tới 150 triệu USD dưới sự bảo trợ của các đối tác thành lập là tập đoàn HS và các công ty con.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login