Thông tin kinh tế thế giới ngày 21/8

By on 21/08/2013

Tình hình ngân sách, tài khóa của Mỹ đã được cải thiện đáng kể so với cách đây 5 năm, Moody’s nhận định.

Australia trở thành nhà viện trợ lớn thứ hai cho ADB

Australia đã bắt kịp Mỹ và trở thành nhà viện trợ lớn thứ hai cho Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Động thái này nằm trong chiến dịch tăng cường đầu tư cho các thể chế đa phương mà Australia đang triển khai. Theo đó, Canberra chú trọng viện trợ cho các thể chế chuyên đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

Moody’s nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Mỹ

Hãng xếp hạng tín dụng Moody’s vừa nâng triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Mỹ từ tiêu cực lên ổn định. Đây là lần đầu tiên hãng này đánh giá triển vọng ổn định với Mỹ trong 5 năm trở lại đây.

Theo Moody’s, chất lượng tín dụng của 50 bang của Mỹ nhìn chung tương đối cao, với 30 bang có thể được xếp hạng AAA hoặc Aa1, 2 bậc xếp hạng cao nhất. Hãng này cũng cho rằng, kinh tế Mỹ phục hồi giúp cải thiện đáng kể tình hình ngân sách, tài khóa.

Các ngân hàng Anh đóng cửa tới 40% số chi nhánh

Kết quả một cuộc khảo sát do Đại học Nottingham (Anh) thực hiện cho thấy các ngân hàng và các hiệp hội xây dựng ở nước này đã đóng cửa tới gần 7.500 chi nhánh, tương đương với 40% tổng số chi nhánh trên toàn quốc, trong giai đoạn từ năm 1989-2012.

Khảo sát này cũng chỉ ra rằng các khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao; trong đó có các khu tập trung nhiều nhà máy chế tạo và các khu vực thành thị lớn, có nhiều chi nhánh ngân hàng bị đóng cửa gấp ba lần so với các khu vực ngoại thành và các thị trấn nhỏ.

Mỹ – Nhật Bản cam kết hoàn tất quá trình đàm phán TPP

Mỹ và Nhật Bản đã nhất trí hợp tác để hoàn tất quá trình đàm phán về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vào cuối năm nay.

Đại diện Thương mại Mỹ, ông Michael Froman đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Amari Akira tại thủ đô Nhật Bản, nơi ông Froman đề nghị Nhật Bản hợp tác và chuẩn bị cho việc hoàn tất vòng đàm phán TPP trong năm nay bằng cách thảo luận về những vấn đề còn tồn đọng giữa hai nền kinh tế.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login