Thông tin kinh tế thế giới ngày 21/3

By on 21/03/2013

Tổng thống Síp Nicos Anastasiades đã gặp các cố vấn để soạn thảo kế hoạch mới ngăn chặn sụp đổ tài chính sau khi các nhà lập pháp bỏ thuế tiền gửi.

Sản xuất Trung Quốc tháng 3 phục hồi nhanh hơn

Theo báo cáo của HSBC Holdings và Markit Economics, chỉ số quản lý mua hàng (PMI) tạm tính tháng 3 của Trung Quốc đạt 51,7 điểm, tăng so với 50,4 điểm trong tháng 2 và cho thấy sự tăng trưởng.

Báo cáo có thể giảm bớt lo ngại rằng sự hồi phục đang mất đà sau khi sản lượng máy móc và doanh số bán lẻ tăng ít hơn dự báo trong 2 tháng trước, yếu nhất trong những tháng đầu năm kể từ 2009.

Nhật Bản ghi nhận chuỗi tháng thâm hụt thương mại dài nhất 30 năm

Thâm hụt thương mại của Nhật Bản giảm xuống 777,47 tỷ yên (8,1 tỷ USD), thấp hơn dự báo của các chuyên gia kinh tế đưa ra trước đó. Tháng 2 là tháng thứ tám liên tiếp Nhật Bản thâm hụt thương mại, chuỗi dài nhất kể từ năm 1980.

Trong tháng 1, thâm hụt thương mại Nhật Bản đã lên mức kỷ lục 1.629 tỷ yên, dù xuất khẩu tăng 6,4%.

Síp tìm kiếm tài trợ mới ngăn hệ thống tài chính sụp đổ

Tổng thống Síp Nicos Anastasiades đã gặp các cố vấn để soạn thảo kế hoạch mới ngăn chặn sụp đổ tài chính sau khi các nhà lập pháp bỏ thuế tiền gửi.

Kế hoạch thay thế của chính phủ có thể bao gồm một phiên bản mới của thuế tiền gửi, một quan chức chính phủ cho biết sau cuộc họp của nội các ngày hôm qua.

Averoff Neofytou, Phó chủ tịch Đảng Disy của Tổng thống Anastasiades nói rằng ông không có tin tức về cuộc hội đàm tại Moscow nơi Bộ trưởng Tài chính Michael Sarris đang tìm nguồn tài trợ.

Không có bong bóng tài sản, Fed sẽ tiếp tục mua trái phiếu

Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, hôm qua (20/3), Fed quyết định sẽ duy trì tốc độ mua ở tài sản ở mức 85 tỷ USD/tháng. Bernanke cho rằng rõ ràng là tình hình đã được cải thiện và cần phải đảm bảo chắc chắn điều đó không phải là nhất thời.

Fed cũng tuyên bố lãi suất sẽ được giữ ở mức gần 0 cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức dưới 6,5% và lạm phát kỳ vọng lớn hơn 2,5%.

IMF kêu gọi cải cách hệ thống tài chính ngân hàng toàn cầu

Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Bà Christine Lagarde đã đọc tham luận tại Hội nghị cấp cao tài chính được tổ chức tại thành phố Frankfurt, Đức, kêu gọi các nhà lãnh đạo hàng đầu ngành ngân hàng và các nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu hãy thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc cải cách hệ thống tài chính toàn cầu.

Bà nhấn mạnh: Cần phải đạt được thêm nhiều tiến bộ trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là thực hiện các quy chế pháp quy và mở rộng đối tượng áp dụng các quy chế này, làm sạch bảng cân đối tài sản các ngân hàng và xử lý mối đe dọa do các ngân hàng có vị trí quan trọng trên hệ thống toàn cầu gây ra.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login