Thông tin kinh tế thế giới ngày 21/2

By on 21/02/2014

Đây là lần đầu tiên chính quyền một xứ trực thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh được phép huy động vốn thông qua việc tự phát hành trái phiếu trên thị trường quốc tế.

Anh: Cho phép Scotland phát hành trái phiếu

Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính Vương quốc Anh Danny Alexander cho biết, Chính phủ nước này đã quyết định trao quyền phát hành trái phiếu cho Scotland trên thị trường quốc tế.

Với đặc quyền này, Scotland có thể mở rộng nguồn cung tài chính để có tiền đầu tư cho các dự án lớn trong lĩnh vực giao thông, phòng chống thiên tai, bệnh viện và trường học.

Mỹ chỉ số sản xuất PMI nhẩy lên 56,7 trong tháng 2

Một đánh giá ban đầu của sản xuất của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong gần bốn năm vào tháng Hai so với tháng trước, Markit báo cáo hôm thứ Năm. Chỉ số đèn flash Mỹ mua nhà quản lý đã tăng lên 56,7 trong tháng hai, tăng so với mức tháng Giêng 53,7, là mức thấp ba tháng. Đây là sự cải thiện nhanh nhất trong điều kiện kể từ tháng 5 năm 2010.

Thước đo trên 50 cho thấy sự mở rộng, với bài đọc cao hơn tín hiệu mở rộng nhanh hơn. Chris Williamson, kinh tế trưởng tại Markit, cho biết sản xuất đã hồi phục từ suy thoái thời tiết liên quan đến nhìn thấy trong tháng Giêng. Ông lưu ý rằng có sự gia tăng lớn nhất trong công việc tồn đọng từng thấy kể từ trước khi cuộc khủng hoảng tài chính, cũng như giảm mạnh trong hàng tồn kho. “Cả hai điểm để tăng trưởng liên tục của sản xuất và tuyển dụng trong tháng Ba,” Williamson nói.

Thị trường xe hơi châu Âu tăng trưởng trong tháng Một

Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi châu Âu, thị trường xe hơi tại châu lục này đã bắt đầu tăng trưởng trong tháng Một với mức doanh số xe bán ra tăng 5,5%.Cụ thể, hãng sản xuất xe hơi Peugeot Citroen đang gặp khó khăn của Pháp đã có mức doanh số xe bán ra trong tháng Một tăng 7,4%.

Các hãng sản xuất xe hơi của Pháp cũng cải thiện được vị trí của mình ở châu Âu song thị trường Pháp vẫn gần như giậm chân tại chỗ trong tháng Một. Tại Đức, thị trường xe hơi lớn nhất châu Âu, lượng xe đăng ký cũng tăng 7,2%, đạt 205.996 chiếc, sau đó là Italy tăng 3,2%, đạt 117.802 chiếc.

Credit Suisse hạ triển vọng kinh tế của Nhật Bản

Sau khi chính phủ Nhật Bản công bố thâm hụt thương mại tăng lên mức kỷ lục, Credit Suisse đã quyết định hạ triển vọng về nền kinh tế này.

Ngân hàng này dự báo kinh tế Nhật Bản sẽ tăng trưởng 1,6% năm 2014, thấp hơn mức 2,2% trong dự báo trước đó.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login