Thông tin kinh tế thế giới ngày 20/8

By on 20/08/2013

Tiền của các thị trường mới nổi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi tình trạng bốc hơi nguồn vốn đột ngột khỏi các thị trường này

Dòng vốn 3.900 tỷ USD đảo chiều rút khỏi thị trường mới nổi

Dòng vốn 3.900 tỷ USD đổ vào các thị trường mới nổi 4 năm qua bắt đầu đảo chiều, trở lại các nền kinh tế phát triển kể từ khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phát tín hiệu ngừng nới lỏng định lượng do kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi.

Một ví dụ cho thấy sự đảo chiều dòng vốn này đó là, khoảng 95 tỷ USD đổ vào thị trường cổ phiếu Mỹ trong khi hơn 8 tỷ USD rút khỏi thị trường mới nổi, theo số liệu tổng hợp của Bloomberg.

Kinh tế Thái Lan bất ngờ suy thoái kỹ thuật

Theo số liệu của ngân hàng trung ương Thái Lan, GDP quý II của nước này giảm 0,3% sau khi giảm 1,7% trong quý I. Với 2 quý tăng trưởng âm liên tiếp, Thái Lan chính thức rơi vào suy thoái.

Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, GDP quý II của Thái Lan vẫn tăng trưởng 2,8%, chậm hơn so với mức 5,4% trong quý I. Giới chuyên gia cho rằng, kinh tế Thái Lan sẽ lấy lại đà tăng trưởng trong nửa sau của năm, giảm sức ép nới lỏng chính sách với ngân hàng trung ương.

Các nhà kinh tế hạ dự báo tăng trưởng GDP của Mỹ

41 nhà kinh tế được Ngân hàng dự trữ liên bang Philadelphia khảo sát dự báo tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2013 của Mỹ là 1,5%, thấp hơn so với dự báo tăng trưởng 2% trong tháng 5-2013.

Tháng trước, Bộ Thương mại Mỹ hạ dự báo tăng trưởng GDP nửa cuối năm 2013 của Mỹ. Bộ Thương mại Mỹ dự báo tăng trưởng GDP quý III/2013 và quý IV/2013 của Mỹ lần lượt là 2,2% và 2,3%, thay vì dự báo trước đó là 2,3% và 2,7%.

43 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Myanmar

Theo số liệu chính thức, vốn đầu tư nước ngoài theo các hợp đồng đã ký kết vào Myanmar từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đạt 42,95 tỷ USD tính đến cuối tháng Bảy năm nay.

Trong đó, Trung Quốc dẫn đầu với 14,188 tỷ USD, chiếm 33,04% tổng số vốn vốn đầu tư nước ngoài theo các hợp đồng đã ký vào Myanmar kể từ năm 1988.

Nhiều ngân hàng lớn của Mỹ không vượt qua kiểm tra an toàn vốn của Fed

18 ngân hàng lớn nhất của Mỹ vẫn yếu về quản lý rủi ro và dự phòng vốn.

Đây là kết quả sau đợt kiểm tra sức khỏe hệ thống ngân hàng mới nhất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) – đợt kiểm tra từ lâu đã gây bất bình giữa các ngân hàng với Fed. Tuy nhiên, Fed không nêu cụ thể tên từng ngân hàng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login