Thông tin kinh tế thế giới ngày 20/6

By on 20/06/2014

Theo Moody’s, mức tín nhiệm tín dụng dài hạn của Singapore, Aaa với triển vọng ổn định, nhiều khả năng không thay đổi 12 đến 18 tháng tới “do nền tảng tín dụng rất mạnh mẽ của chính phủ.”

IMF kêu gọi ECB thực hiện gói QE

Chủ tịch IMF khuyến khích ECB thực hiện nới lỏng định lượng nếu lạm phát duy trì ở mức thấp trong thời gian dài.

Đây là phát biểu của Chủ tịch Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde với gợi ý rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể thực hiện chương trình mua trái phiếu quốc gia.

Moody’s lạc quan về triển vọng dài hạn của kinh tế Singapore

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm tín dụng Moody’s ngày 19/6 đã tái khẳng định mức xếp hạng hàng đầu Aaa của Singapore dựa trên “số liệu rất mạnh về tài chính và nợ chính phủ, triển vọng tăng trưởng cao trong 5 năm tới, và vị trí chủ nợ đối với bên ngoài rất cao” của Quốc đảo Sư tử.

Trong thông cáo báo chí kèm theo báo cáo phân tích tín nhiệm tín dụng của Singapore cho các nhà đầu tư, Moody’s đã đánh giá hồ sơ tín dụng của Quốc đảo Sư tử dựa trên 4 lĩnh vực là sức mạnh kinh tế, sức mạnh thể chế, sức mạnh tài chính và tính nhạy cảm với sự kiện rủi ro.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm

Bộ Lao động cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 6.000 đơn xuống 312.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 14/6. Con số này thấp hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế là 313.000 đơn.

Báo cáo cũng cho biết, số đơn xin trợ cấp trung bình trong 4 tuần (tính đến tuần trước) giảm xuống 311.750 đơn so với số liệu tính toán trong tuần trước đó là 315.500 đơn.

Châu Á vượt châu Âu thành thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới

Kết quả một báo cáo công bố cho biết, lĩnh vực thương mại điện tử của khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã lần đầu tiên vượt qua ngành mua sắm trực tuyến của châu Âu nhờ thị trường khổng lồ Trung Quốc.

Khu vực này có doanh thu 406,1 tỷ euro trong năm 2013, và tốc độ tăng 16,7% cũng nhanh hơn khu vực châu Âu. Hai năm trước đó châu Âu đã từng vượt qua Bắc Mỹ trở thành thị trường thương mại trực tuyến lớn nhất thế giới.

Indonesia ứng phó khả năng thâm hụt ngân sách vượt mục tiêu

Bộ trưởng Tài chính Indonesia, Chatib Basri, cho biết chính phủ nước này đã chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp đón đầu trường hợp thâm hụt ngân sách vượt quá mục tiêu 2,4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đề ra trong kế hoạch ngân sách sửa đổi năm 2014.

Những biện pháp kiểm soát thâm hụt ngân sách sẽ được thực hiện trong sáu tháng cuối năm nay nhằm đảm bảo ổn định tài chính vĩ mô trong giai đoạn chuyển giao cho chính phủ mới.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login