Thông tin kinh tế thế giới ngày 20/11

By on 21/11/2013

Đối với Liên minh châu Âu (EU) gồm 28 quốc gia, kể cả Anh và Ba Lan (không thuộc khối Eurozone), thặng dư thương mại tháng Chín chỉ đạt 0,6 tỷ euro, một sự cải thiện đáng kể so với mức thâm hụt 14,5 tỷ euro của toàn khối trong cùng kỳ năm ngoái, với xuất khẩu tăng 0,2% trong khi nhập khẩu giảm 0,2%.

Brazil và Nga nâng kim ngạch thương mại lên 10 tỷ USD

Hiện Brazil là đối tác thương mại lớn nhất của Nga tại Mỹ Latinh, trong khi Nga là bạn hàng lớn nhất của Brazil tại Đông Âu.

Trong cuộc họp báo chung tại Moskva với người đồng cấp Brazil Luiz Alberto Figueiredo, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định hai nước đang triển khai các biện pháp nhằm nâng kim ngạch thương mại song phương lên 10 tỷ USD/năm trong tương lai gần.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng Mười của Mỹ giảm 0,1%

Chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,1% trong tháng Mười, lần giảm đầu tiên trong 6 tháng qua. Điều này cho thấy lạm phát vẫn thấp hơn mục tiêu của Fed.

Theo báo cáo từ Bộ Lao động tại Washington, nguyên nhân do giá năng lượng, quần áo, xe hơi rẻ hơn. Và theo Russell, nhà kinh tế cấp cao tại Ameriprise Financial Inc ở Detroit, ” Lạm phát là một vấn đề xa xôi vào thời điểm này”. ” Động lực để Fed tiếp tục chính sách nới lỏng tiền tệ”.

BoE nhất trí không thay đổi tỷ lệ lãi suất và chương trình nới lỏng

Ủy ban Chính sách tiền tệ của ngân hàng anh ( BoE) đã giữ nguyên mức lãi suất và các chương trình mua tài sản. Điều này được công bố trong biên bản họp của BoE mới phát hàn.

Lãi suất được duy trì ở mức thấp kỷ lục 0,5% từ tháng 3/2009. Hiện tại đã có khoảng 375 tỷ bảng Anh ( 604,35 tỷ USD) cho chương trình nới lỏng định lượng.

Tháng 9, Eurozone đạt thặng dư thương mại 17,7 tỷ USD

Theo số liệu mới nhất từ Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat), Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tiếp tục đạt thặng dư thương mại trong tháng Chín, với ước tính ban đầu là 13,1 tỷ euro (17,7 tỷ USD), tăng khá mạnh so với mức 8,6 tỷ euro của cùng kỳ năm 2012.

Mức tăng trên có được nhờ kim ngạch xuất khẩu tăng 1,0% trong khi nhập khẩu giảm 0,3% so với tháng Tám năm nay.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login