Thông tin kinh tế thế giới ngày 19/7

By on 19/07/2013

Moody’s Investor Service hôm nay đã nâng triển vọng xếp hạng của Mỹ từ tiêu cực lên mức ổn định và giữ nguyên xếp hạng Aaa của nước này.

Moody’s nâng triển vọng xếp hạng tín dụng Mỹ lên ổn định

Quyết định này cho thấy đánh giá của hãng xếp hạng tín dụng quốc tế Moody’s Investor Service rằng vấn đề giải quyết nợ của chính phủ liên bang Mỹ đang đi đúng những gì đã vạch ra vào tháng 8/2011 để quay trở lại triển vọng ổn định, loại bỏ áp lực hạ xếp hạng.

Hãng xếp hạng tín dụng cũng lưu ý rằng tăng trưởng kinh tế Mỹ, mặc dù ở mức vừa phải nhưng đang tăng trưởng nhanh hơn các quốc gia cùng xếp hạng AAA khác, cho thấy khả năng phục hồi.

IMF: Trung Quốc cần cải cách để tiếp tục tăng trưởng

Theo IMF, nếu muốn đạt được sự tăng trưởng cân bằng và bền vững hơn, nền kinh tế này cần tiến hành một gói các biện pháp cải cách.

Trong báo cáo hàng năm đánh giá về kinh tế Trung Quốc vừa công bố , Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) khuyến nghị Trung Quốc tiến hành một loạt biện pháp kiên quyết để nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể “viết tiếp câu chuyện” tăng trưởng kinh tế thành công của mình.

EU sẽ khôi phục các ưu đãi thương mại với Myanmar

Các loại hàng hóa của Myanmar (trừ vũ khí) sẽ được quyền ưu tiên và miễn thuế khi tiếp cận thị trường lớn nhất thế giới này.

Liên minh châu Âu (EU) sẽ chính thức khôi phục các điều khoản ưu đãi thương mại đối với Myanmar bắt đầu từ ngày 19/7 sau khi ghi nhận những nỗ lực cải cách tại quốc gia Đông Nam Á này.

 Nhật Bản mua trái phiếu nước ngoài nhiều nhất kể từ 9/2012

Theo Reuters, các nhà đầu tư Nhật Bản đã mua 1.106 tỷ yên (11 tỷ USD) trái phiếu nước ngoài trong tuần kết thúc ngày 13/7.

Các nhà đầu tư Nhật Bản đã mua ròng trái phiếu nước ngoài tuần thứ hai liên tiếp trong tuần trước với lượng mua vào lớn nhất kể từ tháng 9/2012. Động thái này cho thấy các nhà đầu tư nước ngày có thể bắt đầu tìm cách kiếm lời nhiều hơn ở nước ngoài sau khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) nới lỏng triệt để.

Cảnh báo về sự bất ổn của nền kinh tế Canada

Ngân hàng Trung ương Canada lưu ý rằng hoạt động trong nền kinh tế đang chậm lại, tỷ lệ lạm phát dậm chân tại chỗ và cách xa với mục tiêu 2%.

Mức lãi suất thấp 1% đang được duy trì trong gần ba năm qua tại Canada sẽ tiếp tục được xem là một biện pháp kích thích và chỉ được thay đổi khi nền kinh tế trong nước có những dấu hiệu tăng trưởng mạnh hơn.

Giavang.net tổng hợp

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login