Thông tin kinh tế thế giới ngày 19/5

By on 19/05/2014

Cục Thống kê quốc gia cho biết, giá nhà tại Bắc Kinh tăng 0,1% so với tháng 3 và là tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ tháng 9/2012. Trong khi đó, giá nhà mới tại Thượng Hải tăng 0,3%, ghi nhận mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 11/2012.

Bất động sản Trung Quốc suy yếu trên diện rộng

Giá nhà đất tăng tại 44/70 thành phố trong tháng 4, ít hơn so với mức 56 trong tháng. Đây là con số thấp nhất kể từ tháng 10/2012 khi chỉ có 35 thành phố tăng giá nhà, thể hiện tăng trưởng giá nhà mới ở Trung Quốc đang chậm lại.

Ngoài ra, giá nhà cũ giảm 0,2% tại Bắc Kinh trong tháng 4 so với tháng 3 và không đổi tại Thượng Hải. Giá nhà không thay đổi tại 18 thành phố trong 2 tháng 3 và 4.

BoE cảnh báo nguy cơ của thị trường bất động sản Anh

Theo phóng viên TTXVN tại London, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Mark Carney cảnh báo thị trường bất động sản nước này đang vấp phải những vấn đề nghiêm trọng và có thể trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với tiến trình phục hồi kinh tế.

Đây là cảnh báo mạnh mẽ nhất của người đứng đầu BoE kể từ khi giá nhà tại Anh tăng trưởng “nóng,” khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ xảy ra hiện tượng “bong bóng” bất động sản.

Trái phiếu chính phủ Thái Lan tăng mạnh nhất Đông Nam Á

Theo Bloomberg,trái phiếu chính phủ Thái Lan định giá bằng baht có lợi suất là 0,91% kể từ ngày 7/5 khi Nữ thủ tướng Yingluck Shinawatra bị lật đổ. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm xuống thấp nhất trong 1 năm là 3,42% và giảm 51 điểm cơ bản tính đến thời điểm hiện tại của năm 2014.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu quốc gia định giá bằng ngoại tệ là 4,4%. Dòng vốn đầu tư vào thị trường trái phiếu định giá bằng baht đã giảm xuống 673 triệu USD trong năm 2014. Theo dữ liệu trao đổi, giới đầu tư đã rút 646 triệu USD ra khỏi thị trường trái phiếu trong tháng 5.

Kinh tế Malaysia tăng trưởng ngoạn mục trong quý đầu năm

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Malaysia trong quý 1/2014 đã tăng trưởng 6,2%, vượt qua cả sự mong đợi ở mức 5,5%, mở đường cho một năm tăng trưởng mạnh mẽ của quốc gia Đông Nam Á này. Đây là quý có mức tăng trưởng cao nhất kể từ quý 4/2012.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Malaysia (Bank Negara), tiến sỹ Zeti Akhtar Aziz, cho rằng kinh tế tăng vọt trong quý 1/2014 là một sự kiện đặc biệt và đáng khích lệ, phản ánh sự phục hồi trong lĩnh vực thương mại cũng như nhu cầu trong nước của Malaysia.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login