Thông tin kinh tế thế giới ngày 19/5

By on 19/05/2015

Giá nhà mới tại Bắc Kinh và Thượng Hải tăng tương ứng 0,7% và 0,6%, song giá nhà tại nhiều thành phố nhỏ hơn (vốn chiếm 60% doanh số bán nhà trên toàn quốc) tiếp tục sụt giảm.

GDP của Malaysia tăng trung bình 5,5% kể từ năm 1999

Tờ New Straits Times của Malaysia dẫn nguồn tin chính phủ cho biết, GDP của nước này đã tăng trung bình 5,5% trong giai đoạn từ năm 1999 tới 2014.

Tờ này dẫn lời Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Malaysia Datuk Seri Abdul Wahid Omar cho biết, thu nhập bình quân đầu người đã tăng 6,7%/năm từ 13.581 ringgit (RM) năm 1999 lên 35.333 RM năm 2014.

Mỹ ký thỏa thuận mới đảm bảo cho Ukraine vay 1 tỷ USD

AFP đưa tin, Mỹ đã ký thỏa thuận đảm bảo thứ hai cho Ukraine vay 1 tỷ USD nhằm giúp quốc gia Đông Âu này bình ổn kinh tế.

Phát biểu sau khi lễ ký, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew cho biết thỏa thuận này nằm trong gói hỗ trợ tài chính toàn diện cho cả lĩnh vực công và tư của Ukraine.

Bất động sản Trung Quốc có thể thoát đáy song lâu phục hồi

Giá nhà mới tại Trung Quốc đã giảm tháng thứ tám liên tiếp trong tháng Tư vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái nhưng không tăng giảm so với tháng Ba, một dấu hiệu cho thấy sự suy giảm của lĩnh vực bất động sản đã bắt đầu thoát đáy.

Cụ thể, theo tính toán của hãng tin Reuters dựa trên các dữ liệu thống kê chính thức, giá nhà mới tại 70 thành phố lớn tại Trung Quốc đã giảm trung bình 6,1% trong tháng Tư vừa qua so với cùng kỳ năm 2014, tương tự như mức giảm của tháng Ba.

Kinh tế Thái Lan tăng trưởng chật vật do niềm tin tiêu dùng giảm

Theo thống kê chính thức vừa được công bố, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thái Lan trong quý 1/2015 chỉ tăng 0,3% so với quý 4/2014.

Mới đây, Ủy ban Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia Thái Lan (NESB) đã quyết định điều chỉnh hạ dự đoán tăng trưởng kinh tế của Đất nước chùa Vàng trong năm nay từ mức 3,5-4,5% đưa ra trước đó xuống còn 3-4%. Trong khi đó, Ngân hàng Thế giới (WB) dự đoán con số này xấp xỉ mức 3,5%.

Tổng thống Syria kêu gọi thúc đẩy trao đổi thương mại với Iran

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, trong cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Phát triển Quan hệ kinh tế Syria-Iran Rostam Qasemi, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã kêu gọi đẩy mạnh hơn nữa quan hệ kinh tế và trao đổi thương mại giữa hai nước.

Ông Assad nhấn mạnh hai nước cần tiến hành các kế hoạch kinh tế chung cũng như các dự án đầu tư trong tương lai, đồng thời đánh giá cao vai trò nổi bật của Ủy ban Phát triển Quan hệ kinh tế Syria-Iran trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Chile sẽ đầu tư hơn 4 tỷ USD vào mỏ đồng lớn nhất thế giới

Tổng thống Chile Michelle Bachelet cho biết sẽ đầu tư 4,2 tỷ USD cho dự án khai thác đồng tại mỏ Chuquicamata, phía Bắc nước này.

Với nguồn vốn đầu tư khổng lồ này, Chile sẽ tiến hành khai thác đồng dưới lòng đất để tăng sản lượng thay vì khai thác lộ thiên như hiện nay.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login