Thông tin kinh tế thế giới ngày 17/6

By on 17/06/2013

Bong bóng tín dụng Trung Quốc chủ yếu do hệ thống cho vay ngầm của nước này đã vượt tầm kiểm soát.

Fitch: Trung Quốc có nguy cơ bong bóng tín dụng lớn nhất trong lịch sử hiện đại

Hãng xếp hạng tín dụng Fitch vừa đưa ra cảnh báo, quy mô tín dụng của Trung Quốc quá lớn, nước này khó có thể tránh được tình trạng dư thừa tín dụng quá mức như trước kia. Chuyên gia của Fitch, bà Charlene Chu cho rằng mô hình tăng trưởng dựa vào tín dụng rõ ràng đang sụp đổ. Nó có thể gây ra tình trạng dư thừa tín dụng quá mức và khiến Trung Quốc giảm phát kiểu như Nhật Bản.

Indonesia – ứng viên sáng giá của BRICS

Chỉ số tăng trưởng kinh tế của Indonesia khá ấn tượng, dân số đông, là những yếu tố cho phép so sánh với các thành viên của BRICS và mở triển vọng đưa quốc gia vào nhóm.

Mới đây, lãnh đạo Ủy ban về các vấn đề quốc tế thuộc Duma quốc gia Nga, ông Alexey Pushkov, cho rằng nhóm BRICS (5 nước có nền kinh tế mới nổi là Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) có khả năng chuyển thành BRIICS trong vòng 15 năm tới mà thành viên tiềm năng chính là Indonesia, quốc gia lớn nhất Đông Nam Á, với đại đa số dân theo đạo Hồi.

Myanmar mời thầu dự án siêu đô thị vùng phía Bắc Yangon

Dự án siêu đô thị ở vùng phía Bắc Yangon gồm xây dựng khách sạch, khu mua sắm, …

Theo một công chức tại Sở quy hoạch và quản lý đất đai của Ủy ban phát triển Thành phố Yangon, nhà thầu từ địa phương và nước ngoài đều được đấu thầu công trình này, bao gồm việc xây dựng khách sạn, khu mua sắm và dự án nhà ở tại Mayangone trong 3 năm.

Lạm phát tại Eurozone tăng trở lại

Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) cho biết lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, tỷ lệ lạm phát tại 17 quốc gia thành viên khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tăng 0,2% lên 1,4% trong tháng 5 so với tháng trước đó, thấp hơn mức 2,4% của cùng kỳ năm ngoái.

Italy thông qua biện pháp khẩn kích thích tăng trưởng

Chính phủ Italy đã thông qua một gói biện pháp khẩn cấp nhằm hỗ trợ các dự án công, giảm quan liêu, kích thích tăng trưởng kinh tế và đáp ứng điều kiện về thâm hụt ngân sách của Liên minh châu Âu (dưới 3% GDP).
Giavang.net tổng hợp

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login