Thông tin kinh tế thế giới ngày 17/5

By on 17/05/2013

66% nhà đầu tư được hỏi cho rằng họ tin tưởng tác động tích cực từ chính sách của chính phủ Nhật Bản đến môi trường đầu tư của nước này

Khủng hoảng kinh tế đang lan sang Trung và Đông Âu

Cuộc khủng hoảng tại Khu vực đồng euro (Eurozone) bắt đầu có những dấu hiệu lan sang khu vực Trung và Đông Âu, nơi luôn có tỷ lệ tăng trưởng cao tại châu lục này.

Tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế thuộc hai khu vực này bắt đầu có dấu hiệu giảm tốc, nhất là Ba Lan và Estonia.

Anh nâng dự báo tăng trưởng kinh tế

Ngân hàng Trung ương Anh vừa quyết định nâng dự báo tăng trưởng kinh tế và phỏng đoán tỷ lệ lạm phát có thể sẽ giảm mạnh hơn so với các dự báo được đưa ra trước đó.

Trong báo cáo lạm phát của mình, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Mervyn King cho biết, tỷ lệ lạm phát sẽ giảm mạnh về 2% trong vòng 2 năm tới thay vì về mức 2,3% được dự báo hồi tháng 2 năm nay.

Giới đầu tư tin tưởng vào chính sách kinh tế của Nhật Bản nhất

Theo một khảo sát đối với nhà đầu tư toàn cầu do các chuyên gia phân tích của Bloomberg thực hiện, 66% nhà đầu tư được hỏi cho rằng họ tin tưởng tác động tích cực từ chính sách của chính phủ Nhật Bản đến môi trường đầu tư của nước này, tăng so với con số 54% trong tháng 1, và cao nhất kể từ tháng 9/2010.

33% người tham gia khảo sát cho biết, Nhật Bản sẽ mang lại 2 cơ hội hàng đầu vào năm tới, tăng so với 21% khảo sát trước đó, và vượt cả tỷ lệ đánh giá cao Trung Quốc năm 2009.

Cuộc kiểm tra ngân hàng châu Âu trì hoãn đến năm 2014

Cơ quan ngân hàng châu Âu (EBA) cho biết việc trì hoãn kiểm tra sẽ giúp ECB có thêm thời gian kiểm tra chất lượng tài sản của các ngân hàng EU.

Theo EBA, việc kiểm tra tài sản của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ giúp “xua tan những lo ngại về sự suy giảm chất lượng tài sản do điều kiện kinh tế vĩ mô tại châu Âu”.

Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao nhất 6 tuần

Theo báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ công bố, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 11/5 đã tăng thêm 32.000, lên 360.000 đơn. Đây là mức cao nhất kể từ cuối tháng 3 và cũng là mức cao hơn dự báo của các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg.

Thị trường lao động không cải thiện mạnh mẽ hơn trong bối cảnh thuế tiền lương tăng lên sẽ khiến các hộ gia đình gặp nhiều khó khăn hơn trong việc duy trì chi tiêu. Đây lại vốn là phần lớn nhất của nền kinh tế.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login