Thông tin kinh tế thế giới ngày 17/11

By on 17/11/2014

Nợ xấu tăng cao trong khi ngân hàng thắt chặt tín dụng đã dấy lên lo ngại về tình hình tăng trưởng chậm chạp của kinh tế Trung Quốc.

Kinh tế Thái Lan tăng trưởng nhẹ trong quý III/2014

Hội đồng Phát triển kinh tế và xã hội quốc gia Thái Lan (NESDB) cho biết, GDP quý III tăng 1,1% so với quý trước, và tăng 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai con số này đều thấp hơn dự báo của các chuyên gia.

Kinh tế Thái Lan bắt đầu phục hồi kể từ quý II khi chính quyền quân đội đứng lên ổn định tình hình chính trị. Mặc dù có xu hướng tăng tốc nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thái Lan vẫn bị hạn chế do xuất khẩu và du lịch suy yếu.

Nợ xấu quý III của Trung Quốc tăng mạnh nhất 9 năm

Theo số liệu của Ủy ban Quản lý ngân hàng Trung Quốc, tổng nợ xấu quý III tăng 72,5 tỷ nhân dân tệ (11,8 tỷ USD) so với 3 tháng trước đó, lên 766 tỷ nhân dân tệ. Nợ xấu tăng lên 1,16% từ 1,08% tổng dư nợ của quý trước.

Trong đó, tỷ lệ dự phòng nợ xấu của các ngân hàng giảm từ 262,9% của quý II xuống còn 247,2% trong quý III. Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) tăng từ 12,4% lên 12,9%.

Tăng trưởng kinh tế Israel giảm mạnh nhất trong hơn 5 năm

Theo số liệu mới được Tổng cục Thống kê Israel công bố, tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này sụt giảm 0,4% trong quý 3 năm nay, đánh dấu lần suy giảm mạnh đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

Chỉ số kinh tế này đã phản ánh những thiệt hại từ cuộc xung đột mới đây với Dải Gaza. Chiến dịch quân sự kéo dài 50 ngày của Israel chống Dải Gaza diễn ra trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế nước này đang chậm dần.

Kinh tế Nhật Bản tiếp tục đà suy giảm trong quý 3 năm nay

Kinh tế Nhật Bản giảm thực tế 1,6% trong ba tháng tính đến tháng 9/2014, trái so với dự báo tăng trưởng trung bình của thị trường khoảng 2%.

Theo số liệu của Văn phòng Nội các Nhật Bản, tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý 3/2014 giảm 0,4% so với quý trước và tiếp tục đà sụt giảm so với mức 7,3% trong quý 2/2014.

Thặng dư tài khoản vãng lai của Malaysia tăng vọt trong 9 tháng

Cục Thống kê Malaysia vừa cho biết, thặng dư tài khoản vãng lai của nước này trong chín tháng đầu năm 2014 đạt 43,4 tỷ Ringgit Malaysia (xấp xỉ 13,4 tỷ USD), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự gia tăng này là nhờ thặng dư hàng hóa cao hơn, đạt mức 92,4 tỷ Ringgit Malaysia, tăng 23,4% so với chín tháng đầu năm ngoái.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login