Thông tin kinh tế thế giới ngày 16/9

By on 16/09/2013

Thủ tướng Jean-Marc Ayrault thừa nhận rằng năm nay Pháp không thể đạt mục tiêu đưa thâm hụt ngân sách về hạn mức mà Liên minh châu Âu (EU) quy định.

Pháp hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2014

Chính phủ Pháp vừa điều chỉnh hạ dự báo tăng trưởng kinh tế nước này trong năm 2014 từ mức ước tăng 1,2% xuống 0,9%, song vẫn giữ nguyên mức dự báo tăng trưởng 0,1% của năm nay.

Sự điều chỉnh trên được đưa ra sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ủy ban châu Âu (EC) từng cảnh báo rằng những dự đoán của Pháp về triển vọng tăng trưởng kinh tế là quá lạc quan và cho rằng nước này cần thêm thời gian để đưa lĩnh vực tài chính bình ổn trở lại mà không ảnh hưởng tới đà phục hồi kinh tế vẫn còn mong manh.

Niềm tin tiêu dùng của New Zealand giảm nhẹ trong tháng 9

Theo báo cáo từ New Zealand, chỉ số niềm tin tiêu dùng tháng 9 theo điều tra của Westpac Mcdermott Miller giảm nhẹ so với mốc 116,6 điểm của tháng 6, về còn 115,4 điểm, ngày càng nới rộng khoảng cách so với mức cao nhất đã từng được thiết lập vào tháng 6/2010 tại 119,3 điểm.

Mặc dù niềm tin tiêu dùng sụt giảm, nhưng nó không hẳn hoàn toàn tiêu cực đối với sự phục hồi của nền kinh tế. Tình hình tài chính của các hộ gia đình New Zealand được báo cáo đang tiếp tục cải thiện hơn so với trước.

Chủ tịch WB Jim Yong Kim: “Trung Quốc có thể đạt mục tiêu tăng trưởng 7,5%”

Phát biểu trong chuyến công du Trung Quốc 4 ngày từ ngày 15/9, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Jim Yong Kim cho hay Trung Quốc có thể đạt mục tiêu tăng trưởng 7,5% năm 2013 bất chấp những cải cách cơ cấu theo kế hoạch nhằm tái cân bằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Đầu tháng 9, Chính phủ Trung Quốc đã thông báo những tín hiệu kinh tế tốt hơn dự kiến trong tháng 8, trong đó có hoạt động xuất khẩu và sản lượng công nghiệp đều tăng mạnh, cho thấy một sự khởi sắc của nền kinh tế nước này.

Ông Obama không đàm phán trần nợ cả khi Mỹ đối mặt với nguy cơ vỡ nợ

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình ABC, tổng thống Obama cho rằng, các nghị sĩ đảng Cộng hòa đang thiết lập một tiền lệ nguy hiểm khi sử dụng việc nâng trần nợ công để thúc đẩy việc cắt giảm chi tiêu chính phủ.

Ông Obama nhấn mạnh, công việc của các nhà lập pháp tại Quốc hội là cần phải duy trì việc giảm thâm hụt ngân sách song vẫn phải cho phép chính phủ đầu tư vào những lĩnh vực cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login