Thông tin kinh tế thế giới ngày 16/6

By on 16/06/2014

Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Standard & Poor’s (S&P) vừa thông báo đã nâng triển vọng của nền kinh tế Anh từ mức “tiêu cực” lên mức “ổn định”.

Nợ công Tây Ban Nha tăng lên kỷ lục, thâm hụt thương mại tăng vọt

Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha (Bank of Portugal) cho biết, nợ công của nước này trong quý I/2014 đã đạt 96,8% GDP. Bên cạnh đó, tỷ lệ nợ công/GDP sẽ tăng lên trên 100% trong năm 2015, vượt xa so với tiêu chuẩn 60% của Liên minh châu Âu (EU).

Ngân sách Chính phủ dành cho chính quyền địa phương đã tăng từ 18,6% GDP trong năm ngoái lên 22% GDP. Chính chủ đã ra lệnh yêu cầu địa phương thắt chặt ngân sách để đảm bảo mục tiêu cắt giảm về mức chuẩn của EU.

Ngân hàng Trung ương Anh có thể sớm nâng lãi suất

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Mark Carney tuyên bố lãi suất nước này có thể được tăng lên sớm hơn so với nhận định. Ông  cho rằng điều còn quan trọng hơn cả thời điểm tăng lãi suất là lộ trình tăng sẽ diễn ra từng bước và có hạn chế, một phần do nợ của các hộ gia đình vẫn cao và những tác động tiêu cực từ việc đồng tiền tăng giá đến tăng trưởng kinh tế.

Theo ông, thời điểm tăng lãi suất sẽ phụ thuộc vào các số liệu sắp được công bố và BoE không có một kế hoạch được ấn định về việc khi nào thì sẽ tiến hành điều đó. Ông nói kinh tế Anh vẫn đang tăng trưởng nhưng sẽ còn mất một thời gian dài để phục hồi hoàn toàn.

Nhiều doanh nghiệp dược nước ngoài muốn rời khỏi Trung Quốc

Giới quản lý trong các doanh nghiệp dược nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc đang tìm cách rời khỏi nước này, hoặc tìm việc làm ở nước khác nhằm đối phó với chiến dịch chống tham nhũng. Theo giới luật sư, các nhà quản lý là người nước ngoài ở Trung Quốc đang nhờ tư vấn về việc chuyển sang Singapore, Hong Kong hay một quốc gia khác để làm việc.

S&P nâng triển vọng kinh tế Anh lên mức “ổn định”

Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Standard & Poor’s (S&P) vừa thông báo đã nâng triển vọng của nền kinh tế Anh từ mức “tiêu cực” lên mức “ổn định,” với xếp hạng tín dụng dài hạn và ngắn hạn của nước này ở mức AAA/A-1+ (ổn định), nhờ sự phục hồi mạnh của nền kinh tế và những tiến bộ trong việc củng cố tài chính công của Chính phủ Vương quốc Anh.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login