Thông tin kinh tế thế giới ngày 13/5

By on 13/05/2015

Chính phủ Ấn Độ công bố số liệu cho thấy tỷ lệ lạm phát của nước này đã xuống mức thấp nhất trong vòng bốn tháng qua, trong khi sản lượng công nghiệp cũng sụt giảm.

Tỷ lệ lạm phát ở Ấn Độ tiếp tục giảm trong 4 tháng đầu năm

Tỷ lệ lạm phát tiêu dùng của Ấn Độ trong tháng 4/2015 giảm còn 4,87% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm so với mức 5,25% của tháng Ba trước đó.

Đây cũng là mức lạm phát thấp nhất kể từ tháng 12/2014. Theo giới chuyên gia kinh tế, giá dầu mỏ giảm mạnh trên thị trường thế giới là nguyên nhân chính khiến tỷ lệ lạm phát của Ấn Độ duy trì ở mức thấp trong những tháng gần đây.

Hy Lạp sử dụng tài khoản khẩn cấp tại IMF để thanh toán nợ

Theo hai quan chức của Chính phủ Hy Lạp, nước này đã dùng đến nguồn tiền từ tài khoản có thể được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp tại Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để thanh toán số nợ 750 triệu euro (839 triệu USD) cho quỹ này vào ngày 11/5.

Một quan chức cho biết Hy Lạp đã dùng khoảng 650 triệu euro từ tài khoản trên để thanh toán khoản vay từ IMF và số còn lại là tiền mặt dự trữ của quốc gia.

Australia tập trung ngân sách 2015-2016 vào phát triển kinh tế

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Bộ trưởng Ngân khố Australia Joe Hockey đã công bố ngân sách liên bang 2015-2016, trong đó tập trung vào mục tiêu thúc đẩy kinh tế, khuyến khích việc làm và bảo đảm an ninh quốc gia. Đây là ngân sách liên bang thứ hai của Chính quyền Thủ tướng Tony Abbott.

Ngân sách liên bang của Australia năm nay chú trọng hai nội dung lớn là các biện pháp mới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và khuyến khích các đối tượng tham gia lực lượng lao động. Về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, Chính phủ Australia cam kết dành 5,5 tỷ AUD (khoảng 4,3 tỷ USD) cho các doanh nghiệp, giảm thuế đối với các tài sản trị giá dưới 20.000 AUD.

Eurozone cần tăng đầu tư và tạo việc làm để phục hồi kinh tế

Phát biểu trong cuộc họp báo, Chủ tịch Nhóm các bộ trưởng tài chính Khu vực sử dụng đồng euro (Eurogroup), Jeroen Dijsselbloem cho rằng Eurozone cần tăng cường đầu tư, tạo thêm việc làm và nâng cao hiệu quả sản xuất để tiếp tục đà phục hồi kinh tế.

Người đứng đầu Eurogroup khẳng định, Eurozone không thể chỉ dựa vào dầu mỏ và năng lượng giá rẻ, cũng như chương trình nới lỏng định lượng và lãi suất thấp. Điều này đồng nghĩa với việc các nước trong khu vực cần tập trung vào cải cách cấu trúc nhằm thúc đẩy tăng trưởng và các chính sách tài khóa lành mạnh để có thể phát huy môi trường lãi suất thấp hiện nay.

Tăng trưởng kinh tế năm 2015 của Indonesia có thể đạt hơn 5%

Tăng trưởng kinh tế năm 2015 của Indonesia vẫn có thể đạt mức hơn 5%, mặc dù chỉ tăng 4,7% trong quý Một.

Chuyên gia kinh tế Destry Damayanti của Ngân hàng PT Bank Mandiri khẳng định Indonesia sẽ đẩy nhanh các dự án phát triển cơ sở hạ tầng để đảm bảo tăng trưởng kinh tế đạt 5,3% vào cuối năm nay.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login