Thông tin kinh tế thế giới ngày 13/3

By on 13/03/2013

Thụy Sĩ sẽ đóng góp 10 tỷ franc Thụy Sĩ (10,5 tỷ USD) trong 5 năm tới cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), chủ yếu nhằm giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

Hàn Quốc phát tín hiệu kích thích kinh tế

Theo hãng tin Reuters, một quan chức cấp cao tại Nhà Xanh cho biết: “Hàn Quốc chắc chắn sẽ kích thích kinh tế. Đây là quyết định mà chúng tôi nhận được sau khi các số liệu kinh tế quý I/2013 được công bố”.

Thông tin từ vị quan chức này cũng phù hợp với nguyện vọng của thị trường trong thời gian qua, trong đó cho rằng tổng thống Park Geun-hye sẽ tìm mọi cách để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc.

Tuy nhiên, quan chức Nhà Xanh không tiết lộ chi tiết liệu chính phủ Hàn Quốc sẽ cho tăng chi tiêu hay sử dụng các biện pháp khác như giảm thuế để kích thích kinh tế.

Credit Suisse khuyên nhà đầu tư quay trở lại với thị trường chứng khoán

“Thanh khoản dồi dào, giá hấp dẫn và lạm phát thấp khiến cổ phiếu trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất của chúng tôi trong phạm vi phân bố tài sản”, theo một nhóm nghiên cứu của Barbara Reinhard – giám đốc điều hành chiến lược đầu tư của ngân hàng Credit Suisse.

Các chuyên gia của Credit Suisse đề xuất một chiến lược theo từng giai đoạn cho việc quay trở lại thị trường chứng khoán. Thay vì dùng tất cả tiền mặt, các nhà đầu tư nên dùng 1 trong 3 chiến lược đầu tư: đầu tư 25% của mỗi 3 tháng vào năm sau; đầu tư 1/3 tiền mặt trong mỗi 6 tháng; hoặc đầu tư 50% ban đầu, còn lại đầu tư 2 lượt 25% trong mỗi 6 tháng tiếp theo.

Hạ viện Mỹ công bố đề xuất loại bỏ thâm hụt ngân sách trong 10 năm

Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện Mỹ Paul Ryan hôm nay công bố một đề suất điều chỉnh thuế và chi tiêu mà ông cho rằng sẽ loại bỏ thâm hụt trong vòng 1 thập kỷ bằng cách cắt giảm 4,6 nghìn tỷ USD chi tiêu liên bang.

“Chúng tôi tin rằng chúng ta nợ người dân Mỹ một ngân sách cân bằng”, ông Ryan phát biểu với báo chí. “Bạn không thể tiếp tục tiêu tiền mà bạn không có.”

Kế hoạch này chắc chắn sẽ bị Thượng viện Mỹ do đảng Dân chủ chiếm đa số bác bỏ bởi từ lâu đảng Dân chủ đã phàn nàn rằng đề xuất kiểu như này sẽ ảnh hưởng lớn tới người dân nghèo trong khi đòi hỏi chẳng bao nhiều từ giới thượng lưu.

Thụy Sĩ góp 10,5 tỷ USD giải quyết khủng hoảng nợ

Thụy Sĩ sẽ đóng góp 10 tỷ franc Thụy Sĩ (10,5 tỷ USD) trong 5 năm tới cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), chủ yếu nhằm giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nợ châu Âu.

Sau khi được Hạ viện nhất trí, Thượng viện nước này ngày 11/3 cũng đã thông qua kế hoạch đóng góp trên nhằm tăng quỹ dự trữ đối phó với khủng hoảng của IMF thêm tổng cộng 430 tỷ USD.

Tuy nhiên, những người đối lập, chủ yếu là thành viên của đảng trung tả Dân chủ Xã hội Thụy Sĩ, chỉ trích rằng mức đóng góp trên bị cắt giảm quá nhiều.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login