Thông tin kinh tế thế giới ngày 13/04

By on 13/04/2015

Chính phủ Italy cuối tuần qua đã phê chuẩn Văn kiện kinh tế và tài chính (EFD) ba năm 2015-2018, trong đó có đưa ra các dự báo chính thức về tăng trưởng và tài chính công cũng như các định hướng về kinh tế trong giai đoạn này.

46 ngân hàng Ukraine đồng loạt phá sản

46 ngân hàng Ukraine đồng loạt thông báo phá sản, đẩy chính quyền Kiev vào tình thế phải phụ thuộc hơn nữa vào Liên minh châu Âu (EU) trong bối cảnh quỹ bảo hiểm tiền gửi không đủ.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, Giám đốc quản lý Quỹ Bảo hiểm tiền gửi (tổ chức thuộc Chính phủ Ukraine) – ông Konstantin Woruschilin cho biết, có rất nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng 46 ngân hàng phá sản đồng loạt.

Chính phủ Italy phê chuẩn Kế hoạch kinh tế và tài chính 2015-2018

Theo dự báo mới, GDP của Italy sẽ tăng trưởng 0,7% trong năm 2015, so với mức dự kiến tăng 0,6% được đưa ra mùa Thu năm ngoái, ước tăng 1,4% năm 2016 và 1,5% năm 2017.

Thâm hụt ngân sách năm 2015 được dự báo sẽ ở mức 2,6% GDP, vẫn như mục tiêu đặt ra trong tháng Mười năm ngoái và sẽ giảm xuống còn 1,8% năm 2016 và 0,8% GDP năm 2017.

EU ấn định thời gian Hy Lạp phải trình danh sách cải cách

Báo Frankfurter Allgeneine Zeitung của Đức đưa tin Liên minh châu Âu (EU) đã yêu cầu Hy Lạp đến ngày 20/4 tới phải trình danh sách những cải cách của nước này.

Nếu danh sách này “chấp nhận được,” Athens sẽ được giải ngân phần cứu trợ cuối cùng trong chương trình cứu trợ nhiều tỷ euro mà EU và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nhất trí dành cho Hy Lạp.

Nga đề xuất mời Iran tham gia vào Liên minh kinh tế Âu-Á

Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran ngày 12/4 cho biết Nga đã đề xuất với Tehran việc tham gia Liên minh kinh tế Âu-Á (EAEU) – một khối thương mại tự do khu vực bao gồm các quốc gia chủ yếu nằm ở phía Bắc của đại lục Âu Á.

Theo IRNA, Đại sứ Iran tại Nga Mehdi Sanaei đã có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban Âu-Á Viktor Khristenko tại thủ đô Moskva để bàn về đề xuất này.

Kinh tế Trung Quốc có thể tăng trưởng ở mức thấp nhất trong 6 năm

Kết quả khảo sát do hãng tin Reuters thực hiện cho thấy kinh tế Trung Quốc có thể tăng trưởng chậm lại còn 7% trong quý 1/2015.

Nếu đúng là như vậy thì đây sẽ là nhịp độ tăng trưởng chậm nhất của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong sáu năm qua, gây áp lực buộc các nhà hoạch định chính sách Bắc Kinh phải hành động nhiều hơn nữa để thúc đẩy tăng trưởng.

Doanh số máy tính cá nhân toàn cầu giảm quý thứ 9 liên tiếp

Theo công ty nghiên cứu Gartner Inc (Mỹ), doanh số bán máy tính cá nhân (PC) toàn cầu trong quý 1/2015 đạt 71,7 triệu chiếc, giảm 5,2% so với cùng kỳ năm 2014 và là quý giảm thứ chín kể từ năm 2012.

Gartner cho hay mức giảm hai con số của doanh số bán máy tính để bàn được bù đắp một phần nhờ doanh số máy tính xách tay và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Windows tăng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login