Thông tin kinh tế thế giới ngày 11/8

By on 11/08/2015

Đầu ngày 11/8, Athens và các chủ nợ đã đạt được một thỏa thuận về các mục tiêu ngân sách trong ba năm tới của Hy Lạp.

Hy Lạp và các chủ nợ đạt thỏa thuận về mục tiêu ngân sách

Athens cam kết đưa thâm hụt ngân sách sơ cấp (trước khi trả lãi) xuống 0,25% GDP trong năm 2015 và trở lại thặng dư ngân sách sơ cấp 0,5% GDP trong năm 2016, 1,75% GDP năm 2017 và 3,5% GDP năm 2018.

Hiện nay, Hy Lạp vẫn đang đàm phán với các chủ nợ quốc tế về gói cứu trợ thứ ba, để có thể thanh toán khoản nợ 3,4 tỷ euro (3,7 tỷ USD) cho Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 20/8 tới.

Kinh tế Nga suy giảm tới 4,6% trong quý 2 vì các lệnh trừng phạt

Cơ quan thống kê nhà nước Nga (Rosstat) công bố số liệu thống kê chính thức cho thấy tình trạng suy giảm kinh tế Nga đã trở nên tồi tệ hơn trong quý 2/2015 khi Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) giảm tới 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái, do chịu tác động từ tình trạng giá dầu giảm và các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.

Số liệu thống kê từ Rosstat đã ghi nhận tốc độ sụt giảm tăng trưởng kinh tế Nga rất nhanh so với mức giảm 2,2% GDP trong quý đầu tiên của năm 2015, và mức giảm này còn tồi tệ hơn so với dự đoán trước đó của chính phủ là chỉ ở mức 4,4%.

Thu nhập của Algeria mất 50% do tình trạng dư cung dầu mỏ

Bộ trưởng Năng lượng Algeria Salah Khebri cho rằng nguồn cung dầu thô hiện đang rất dồi dào trên thị trường và sẽ ngày càng dư thừa hơn nữa trong những tháng tới, nhất là trong bối cảnh Iran và nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Trung Quốc và Đức) đạt được thỏa thuận hạt nhân.

Ông Salah Khebri cảnh báo nguồn cung dầu thô trên thị trường thế giới sẽ tăng nhiều hơn nữa kể từ tháng 12 tới, trong khi thu nhập của Algeria đã bị giảm 50% do giá dầu đi xuống. Tình trạng dư cung trên thị trường năng lượng thế giới đã góp phần làm giá dầu giảm mạnh kể từ giữa năm 2014.

Đức kiếm được 100 tỷ euro từ khủng hoảng nợ châu Âu

Do khủng hoảng nợ tại Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), các nhà đầu tư đã đổ dồn đi mua trái phiếu chính phủ của Đức.

Qua đó, ngân sách công của Đức đã tiết kiệm được khoản lãi suất lớn và theo một cuộc nghiên cứu vừa được công bố, riêng từ năm 2010 đến nay, Đức đã kiếm được khoảng 100 tỷ euro.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada không thay đổi trong 6 tháng liền

Theo Cơ quan thống kê của Chính phủ Canada, tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong tháng Bảy vẫn giữ ở mức 6,8% trong tháng thứ sáu liên tiếp.

Tuy nhiên, lượng việc làm mới được tạo ra trong tháng này thấp hơn dự báo của các chuyên gia phân tích, và chỉ đạt 6.600 việc làm, chủ yếu tập trung vào nhóm lao động nam giới trong độ tuổi 25-54. Các nhóm lao động ở các độ tuổi khác không có sự thay đổi đáng kể.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login