Thông tin kinh tế thế giới ngày 11/7

By on 11/07/2014

Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 6 của Australia tăng lên 6%, mức cao nhất trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thống đốc PBOC: Trung Quốc sẽ tự do hóa hoàn toàn lãi suất trong 2 năm tới

Trong buổi họp báo diễn ra bên lề Đối thoại Chiến lược và Kinh tế Trung Quốc – Mỹ, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) – ông Chu Tiêu Xuyên khẳng định nước này có thể sẽ tự do hóa lãi suất hoàn toàn trong vòng 2 năm tới. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện sẽ phụ thuộc vào điều kiện kinh tế trong nước và quốc tế.

Thống đốc PBOC phát biểu: “Tiến trình hướng tới tự do hóa lãi suất sẽ phụ thuộc phần lớn vào các điều kiện của nền kinh tế trong nước cũng như nền kinh tế toàn cầu, nhưng chúng tôi tin tưởng có thể thực hiện điều đó trong vòng 2 năm tới”.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Australia lên cao nhất 1 thập kỷ

Theo số liệu công bố của Cục Thống kê Australia (ABS), tỷ lệ thất nghiệp tại nước này đã tăng cao hơn dự đoán lên 6% trong tháng 6 so với 5,9% trong tháng 5. Đây là tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong vòng một thập kỷ qua tại Australia.

Số người thất nghiệp tăng 20.300 người lên 741,700 người trong tháng 6. Tuy nhiên, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động tăng 0,1% lên 64,7% trong tháng 6.

BOE giữ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng

Hôm qua 10/7, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ra quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp nhất lịch sử.

Kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày, BOE cho biết 9 thành viên trong Ủy ban Chính sách Tiền tệ đã đồng ý giữ lãi suất điều hành chủ chốt ở 0,5% và quy mô danh mục đầu tư trái phiếu của BOE vẫn ở khoảng 375 tỷ bảng Anh (tương đương 637 tỷ USD).

Thị trường lao động Mỹ khẳng định xu hướng cải thiện

Theo số liệu vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần đầu tiên của tháng 7 giảm 11.000 người xuống còn 304.000 người. Qua đó, đưa số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm và cung cấp thêm bằng chứng cho thấy tỷ lệ tuyển dụng tăng lên trong khi tỷ lệ thời gian nhàn rỗi duy trì ở mức thấp.

Các chuyên gia tham gia khảo sát của MarketWatch đã kỳ vọng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở mức 320.000 đơn (theo số liệu đã điều chỉnh theo yếu tố mùa vụ).

Ấn Độ công bố dự thảo ngân sách đầu tiên của chính phủ mới

Chính quyền của Tân Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã công bố dự thảo ngân sách đầu tiên với mục tiêu tăng trưởng 7-8% trong 3-4 năm tới.

Bên cạnh việc công bố dự thảo ngân sách, Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley nêu rõ chính phủ sẽ thành lập một hệ thống trợ cấp dành cho người lao động, cung cấp điện cho tất cả các khu vực nông thôn và hoàn thành tất cả các mục tiêu về vệ sinh vào năm 2019, thời điểm chính phủ ông Modi kết thúc nhiệm kỳ.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login