Thông tin kinh tế ngày 15/7

By on 15/07/2013

Niềm tin doanh nghiệp giảm là dấu hiệu mới nhất cho thấy kinh tế toàn cầu khó khởi sắc trong năm nay.

Niềm tin doanh nghiệp toàn cầu giảm mạnh

Theo kết quả khảo sát của hãng phân tíchMarkt từ 12-26/6, trong số 11.000 doanh nghiệp sản xuất và cung cấp dịch vụ tại 17 quốc gia trên thế giới, số doanh nghiệp dự báo tăng hoạt động kinh doanh trong 12 tháng tới chỉ cao hơn số doanh nghiệp dự báo giảm là 30%, thấp hơn tỷ lệ 39% hồi tháng 2.

Markit nhấn mạnh, niềm tin của doanh nghiệp Mỹ và Trung Quốc giảm mạnh nhất, trong khi giảm nhẹ hơn ở Nhật Bản và khu vực đồng euro (eurozone).

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 7,5% trong quý II

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng chậm lại quý thứ 2.

Theo số liệu vừa được Tổng cục thống kê Trung Quốc công bố, tăng trưởng GDP quý II của nước này đạt 7,5%, khớp với dự báo của các chuyên gia theo khảo sát của Bloomberg và thấp hơn tốc độ tăng trưởng 7,7% ở quý I. So với quý trước, GDP quý II của Trung Quốc tăng 1,7%. Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm của Trung Quốc đạt 7,6%.

 Nhà Trắng sẽ không đàm phán nâng trần nợ công

Để tránh một cuộc chiến nâng trần nợ như năm 2011, Nhà Trắng từ chối bất cứ việc gắn cắt giảm chi tiêu với đàm phán nâng trần nợ.

Trả lời phỏng vấn CNN, bộ trưởng tài chính Mỹ Jack Lew, cho biết ông sẽ không tham gia vào cuộc đàm phán giống như năm 2011 về vấn đề nâng trần nợ công của Mỹ. Ông nhấn mạnh, mọi nỗ lực của đảng Cộng hòa nhằm gắn cắt giảm ngân sách với đàm phán nâng trần nợ sẽ bị tổng thống Obama phủ quyết.

 Singapore quyết tâm là một “trung tâm tài chính sạch”

Singapore áp dụng một cơ chế toàn diện chống rửa tiền, chống tài trợ cho khủng bố để đảm bảo tiền phi pháp không thâm nhập được các định chế tài chính.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, trợ lý Giám đốc điều hành Ngân hàng trung ương Singapore, ông Lee Boon Ngiap, cho biết ngân hàng trung ương (tên chính thức là Cơ quan Tiền tệ Singapore – MAS) sẽ hỗ trợ các định chế tài chính thực hiện các quy định của nhà nước để “Singapore luôn là một trung tâm tài chính sạch.”

Eurozone: Sản lượng công nghiệp Eurozone tháng 5 bất ngờ giảm

Sản lượng công nghiệp trong tháng Năm của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm 0,3% so với tháng trước đó, sau nhiều tháng tăng liên tiếp.

Cơ quan Thống kê quốc gia châu Âu (Eurostat) vừa thông báo sản lượng công nghiệp trong tháng Năm của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã giảm 0,3% so với tháng trước đó, sau nhiều tháng tăng liên tiếp.

Giavang.net tổng hợp

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login