Thông tin kinh tế đáng thất vọng khiến giá dầu đi xuống

By on 02/10/2015

Giá dầu Mỹ phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10 đã rớt mốc 45USD/thùng do chỉ số hoạt động sản xuất tại Mỹ và châu Âu lại suy giảm. Trong khi đó, cơn bão tại Đại Tây Dương có thể khiến một số nhà máy lọc dầu đóng cửa.

Chốt phiên, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 11/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange giảm 35 cent, tương ứng 0,8%, xuống 44,74 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu WTI. Nguồn Investing

Diễn biến giá dầu WTI. Nguồn Investing

Cùng chiều, giá dầu Brent giao tháng 11/2015 trên sàn ICE Futures Europe giảm 68 cent, hay giảm 1,4%, xuống 47,69 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu Brent. Nguồn Investing

Diễn biến giá dầu Brent. Nguồn Investing

Giá dầu đi xuống sau số liệu của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho thấy chỉ số sản xuất của Mỹ trong tháng 9 giảm xuống 50,2 điểm từ 51,1 điểm trong tháng 8 do USD mạnh lên và kinh tế toàn cầu ảm đạm ảnh hưởng xấu đến xuất khẩu của Mỹ.

Bên cạnh đó, cũng hôm thứ Năm, số liệu của Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất của nước này lại giảm, nhưng không tiêu cực như lo ngại.

Đầu phiên giao dịch, giá dầu thô và giá sản phẩm hóa dầu tăng 2-4% do một số yếu tố, kể cả lo ngại về cơn bão Joaquin, giới phân tích cho biết. Tuy nhiên, tin tức cập nhật về tình hình thời tiết cho thấy cơn bão lại đổi hướng ra ngoài biển và không đổ bộ vào Bờ Đông. Tin tức này cùng với số liệu sản xuất của Mỹ đã khiến giá dầu quay đầu giảm trong cuối phiên.

Sáng ngày thứ Năm, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) thông báo nguồn cung khí thiên nhiên trong tuần kết thúc ngày 25/09 tăng 98 tỷ feet khối, bằng với mức thấp nhất trong phạm vi dự báo tăng từ 98-102 tỷ feet khối từ các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Platts.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login