Thiếu yếu tố hỗ trợ, vàng đảo chiều giảm

By on 23/06/2015

Kim loại quý vừa ghi nhận 2 tuần tăng giá liên tiếp, phần nào lấy lại được niềm tin của giới đầu tư. Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu tiên của tuần mới, vàng lại đảo chiều giảm mạnh do thị trường hi vọng Hy Lạp đạt được thỏa thuận nợ, chứng khoán Mỹ và đồng USD cùng đi lên.

Trong phiên Mỹ 22/6, giá vàng giao ngay giảm 1,3% xuống $1184,01/oz lúc 14h16 giờ New York, trước đó, giá giảm 1,5% xuống $1181,9/oz. Giá vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex New York giảm 17,8 USD, tương ứng 1,5%, xuống $1184,1/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 ngày qua

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 ngày qua

Thị trường vàng đi xuống khi mọi người có nhiều cơ sở tin rằng Hy Lạp cuối cùng sẽ không bị vỡ nợ. Athens hiện vẫn cần khoản tiền mới để tránh vỡ nợ 1,5 tỷ euro phải trả cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cuối tháng này.

“Mọi người luôn có cảm giác các bên sẽ đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, nếu Hy Lạp vỡ nợ, giá vàng sẽ lại tăng nhờ vai trò công cụ trú ẩn trong kịch bản tồi tệ nhất”, Martin Arnold – nhà phân tích tại ETF Securities cho biết.

Các đề xuất mới của Hy Lạp ngay trước thềm phiên họp của nhóm bộ trưởng tài chính các nước eurozone đã làm tăng hy vọng các bên đạt được thỏa thuận. Thông tin này đã khiến chứng khoán toàn cầu đi lên, giảm nhu cầu của nhà đầu tư với các tài sản an toàn như vàng và trái phiếu.

Ngoài ra, kim loại vàng còn giảm mạnh khi đồng tiền định giá vàng tăng, khiến chi phí nắm giữ vàng của nhà đầu tư trở nên đắt đỏ hơn.

Hôm qua, chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, tăng 0,3% lên 85,585 điểm.

“Những tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ – bà Janet Yellen về việc cần thêm bằng chứng để quyết định tăng lãi suất, cũng như bất ổn quanh vấn đề Hy Lạp đã hạn chế rủi ro đi xuống của vàng trong bối cảnh thiếu vắng nhu cầu vật chất”, Barclays nhận xét.

Ngoài ra, việc thị trường Trung Quốc đóng cửa nghỉ lễ cũng ảnh hưởng đến giá vàng, theo giới thương nhân.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login