Thị trường vàng: Vẫn hát bài ca quen thuộc !

By on 17/12/2012

 

Bất chấp việc FED thừa nhận mở rộng gói QE, giá vàng vẫn suy yếu về dưới ngưỡng $1700/oz. Điều này càng khiến thị trường tin rằng vàng đang bị khinh rẻ. Nhưng bạn đừng lo lắng! Đây chỉ là phản ứng “mua theo tin đồn, bán theo thực tế” chứ không phải là phương hướng của giá vàng dài hạn.

Trong khi rất nhiều nhà đầu tư tìm thấy dấu hiệu kéo giá vàng đi xuống, thì thực tế vẫn còn rất nhiều thông tin khẳng định xu thế đi lên của thị trường này.

Báo cáo của Futuresmag.com mới đây đã viết “Đà tăng 12 năm của vàng- chuỗi thời gian dài nhất trong vòng 9 thập kỷ qua- sẽ còn kéo dài sang năm 2013 nhờ những gói kích thích của các ngân hàng trung ương.”

Ngay cả các nhà đầu tư nổi tiếng trên thế giới, từ John Paulson cho tới George Soros,đều đẩy lượng dự trữ vàng của mình lê cao kỷ lục. Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán và ngoại hối Mỹ, Paulson & Co. có 3.67 tỷ USD tại SPDR Gold Trust trong khi lượng dự trữ vàng trong quý 3 của Soros Fund Management LLC tăng 49%.

Kim loại quý sẽ tăng từng quý trong năm tới với mức giá trung bình là $1,925 trong 3 quý cuối cùng, tương đương tăng 11% so với giá hiện tại- theo dự đoán của 16 chuyên gia phân tích Bloomberg.

Cùng lúc, báo cáo của Forbes cũng chỉ ra “Ngân hàng nhân dân Trung Hoa gần như không quan tâm tới vấn đề cung cấp tài chính cho các khách hàng Mỹ của mình. Những gì họ đang tích lũy chính là vàng”.

Đồng quan điểm với nhiều chuyên gia phân tích, Jim Wyckoff mới đây đã đưa ra biểu đồ thể hiện khá rõ triển vọng vĩ mô cũng như giá vàng trong dài hạn.

Trong khi đó, biểu đồ 6 tháng của SPDR Gold Shares Trust tiếp tục vẽ ra một xu hướng tăng. Quả thực, thị trường đang test đường dưới của phạm vi giao dịch mới đây nhưng cuối cùng đó vẫn là một xu hướng tăng.

 

Đặc biệt, trở về 5 năm trước đây, chúng ta cũng nhìn thấy những tín hiệu về khả năng đi lên của thị trường.

Giới đầu tư có thể xóa bỏ nỗi lo giá giảm tại ngưỡng $1500- đà giảm 10% so với hiện tại. Đây được coi là viễn cảnh tồi tệ nhất cho thị trường vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu vàng có thể giữ trên mốc $1600, khả năng thị trường sẽ giao dịch trên đỉnh của phạm vi hiện tại. Trở ngại thực sự chính là ngưỡng $1750- một mốc tâm lý mà giới đầu tư cần phải cảnh giác. Các trader sẽ tăng cường chốt lời tại mốc giá này và kết quả là một đợt bán tháo ồ ạt sẽ xảy ra.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login