Thị trường vàng vẫn chờ đợi mốc $1,000

By on 04/08/2015

Thị trường vàng tiếp tục luẩn quẩn quanh ngưỡng $1070 khi chúng ta đang đối phó với các cụm giá quan trọng gần đây giữa mốc hiện tại và mốc $1000.

Nhiều khả năng vàng sẽ rơi về ngưỡng $1000- nơi mà chúng ta cảm thấy rằng người mua sẽ quay trở lại thị trường, do đó, giới đầu tư chắc chắn sẽ quan tâm tới diễn biến giá trong vùng lân cận. Chúng tôi tin rằng thị trường sẽ chờ đợi, và nếu bạn nghe tất thảy ý kiến của các chuyên gia, bạn sẽ thấy rằng hầu hết mọi người đều đang nhìn về mốc này.

Trong khi nhận ra rằng đó là một con số tròn trĩnh quan trọng thì sự thật của vấn đề lại cho thấy về cơ bản đây là một “khu vực” giá, và kết quả là, nhiều người sẽ không bắt đầu bán vàng nếu quý kim trượt xuống dưới $998. Nói cách khác, họ chỉ cần tìm thấy một ngọn nến hỗ trợ đâu đó trong vùng lân cận và thị trường nên tôn trọng mức giá này. Chắc nhiều người vẫn còn nhớ họ đã khó khăn như thế nào để có thể thoát ra khỏi khu vực này vài năm trước đây, do đó, họ sẽ chẳng lấy làm ngạc nhiên khi chứng kiến lịch sử trở lại trong vùng lân cận đã đề cập.

Hãy nhớ rằng Warren Buffett đã từng nói “tôi mua khi mọi người đang bán và ngược lại.” Nói cách khác, thị trường đang u ám đến mức rất nhiều nhà đầu tư tin rằng xu hướng này sẽ kéo dài mãi mãi. Ngay cả khi thị trường mở rộng hướng xuống tại đây, một số người vẫn nhìn thấy sự “ồn ào” lớn giữa mốc hiện tại và mốc $750 khiến họ cân nhắc lại ý định bán ra.

Càng giao dịch lâu, bạn càng nhận ra rằng mình cần phải chú ý tới thị trường dài hạn. Christopher Lewis, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại The Trader Guy chia sẻ “Tôi không thể nói cho bạn biết đã bao nhiêu lần tôi nhìn vào biểu đồ và nói: Nếu tôi mua một chút ở đây, có lẽ tôi đã có một món hời nhỏ. Tôi nghĩ rằng thời điểm này có thể là thời điểm tốt để bạn tiếp cận thị trường vì tương lai có phần rõ nét hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thiết lập các trạng thái cho mình, hãy cẩn thận và lựa chọn quy mô trạng thái giao dịch mà bạn có thể đối phó . Chúng ta có thể sẽ là những người mua khi quý kim tiệm cận ngưỡng $1,000”.
Gold Markets
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login