Thị trường vàng uể oải, giao dịch quanh 23.6% Fibo

By on 23/12/2015

Thị trường vàng thế giới èo uột đi ngang trong phiên Á sau khi trải qua bước giảm mạnh trong phiên hôm qua bởi thông tin lạc quan từ báo cáo điều chỉnh chi tiêu cá nhân lõi quý 3.

Vàng giao dịch quanh mốc 23.6% Fibo

Hiện tại, quý kim vẫn lình xình quanh $1073.78/Oz (23.6% của mức thấp ngày 17/12- mốc cao 21/12). Thị trường gần như đã có 2 phiên giao dịch lạc quan trước khi quay đầu trượt giảm trong phiên Mỹ tối qua. Theo đó, dữ liệu điều chỉnh về GDP quý 3 của Mỹ cho thấy sự trượt nhẹ, tuy nhiên, chỉ số điều chỉnh PCE lõi lại tăng lên,t ừ đó, gây áp lực cho thị trường vàng.

Trong khi đó, đà tăng trên thị trường chứng khoán cũng phần nào nhấn chìm sức hấp dẫn của vàng trong vai trò là nhu cầu an toàn. Dự đoán quý kim có thể tiếp tục duy trì sự trầm lắng trong phiên Âu và biến động trong phiên Mỹ khi báo cáo chi tiêu cá nhân, thu nhập cá nhân và báo cáo đơn hàng lâu bền được công bố.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu thô cũng phục hồi cao hơn khi kỳ vọng kinh tế Mỹ tăng trưởng trở lại. Đáng ngạc nhiên, chỉ số sức mạnh của đồng đô la USD index lại giảm điểm so với các mặt hàng hàng hóa như vàng và dầu. USD index đạt mốc 98.08 điểm, giảm -0.37 điểm so với phiên trước đó

Hiện giới đầu tư vẫn thận trọng trong giao dịch khi ngày nghỉ lễ sắp đến gần, lực mua bán khá mỏng làm cho các chỉ số giá chỉ quanh đi quẩn lại một mốc cố định.

Bình luận về những diễn biến trên thị trường, chiến lược gia hàng đầu tại CMC Markets Colin Cieszynski cho hay: “Nhìn chung giá vàng sẽ chạm đáy trong thời gian nghỉ lễ Giáng sinh. Đó đơn thuần chỉ là trường hợp khi lý thuyết ‘giá vàng tăng cao thu hút nguồn đầu tư vào các tài sản trú ẩn an toàn’ phải chịu thua do thực tế rằng chỉ số chứng khoán đang tăng trở lại”.

Phân tích kỹ thuật

Một bước đột phá dưới ngưỡng hõ trợ hiện tại 1073.78 (23.6% của mức thấp ngày 17/12- mốc cao 21/12) có thể khuyến khích thị trường lùi về 1073.35 (100-MA trên biểu đồ giờ).

Mặt khác, phá thủng trên 1075.46 (200-MA trên biểu đồ giờ) có thể tạo điều kiện cho vàng bùng nổ trên 1081.79 (mốc cao 21/12).

Untitled

Omkar-Godbole5Trên đây là nhận định của Omkar Godbole– nhà phân tích kiêm biên tập viên tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm tại một số công ty môi giới Ấn Độ.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login